Mẹ cần lưu ý tuần 8 đến 11

cơ thể mẹ

3 điều Mẹ cần lưu ý tuần 8 đến 11

Nếu bị nghén quá nặng, hãy đến gặp bác sĩ

Có nhiều trường hợp việc ốm nghén xảy ra khá nghiêm trọng khiến cho mẹ cảm thấy mệt mỏi và có suy nghĩ tiêu cực. Mẹ hãy cố gắng suy nghĩ tích cực và hiểu rằng việc ốm nghén chính là thông điệp của bé “con đang ở trong bụng mẹ nè” để nhanh chóng vượt qua. Hãy chia sẻ và nhờ thêm hỗ trợ từ mọi người trong gia đình đặc biệt trong việc nhà như nấu ăn, dọn dẹp. Đôi khi cũng nên ra ngoài để thay đổi không khí, có những mẹ ốm nghén và buồn nôn nhưng khi ra ngoài thì lại cảm thấy thoải mái và đỡ hơn, ăn được nhiều hơn.

Táo bón phải chữa trị sớm

Có nhiều người trong quá trình mang thai thường xuyên gặp phải vấn đề táo bón do ảnh hưởng của của một số loại hóc môn hoặc và dinh dưỡng không cân bằng do ốm nghén không ăn được đủ chất khiến nặng hơn. Hãy nhanh chóng chữa trị với những phương pháp như sau trước khi bệnh nặng hơn:

Chọn bệnh viện để khám thai

Đến tuần thai thứ 11 thường mẹ lo lắng về việc sẩy thai sớm do thai nhi còn quá nhỏ. Tuy nhiên khi khám thai nếu đo được nhịp tim thai bình thường thì khả năng đó sẽ không còn.

Bạn đã lựa chọn bệnh viện để sinh con chưa?

Kể cả trong trường hợp bạn định sinh bé ở quê thì đây cũng là thời điểm phải xác định bệnh viện để khám thai thường xuyên. Từ tuần thai 9 ~11, khi đo chiều dài em bé từ đầu tới gót mông (CRL) bằng phương pháp siêu âm sẽ biết ngày dự sinh chính xác. Nếu áp dụng công thức, 280 ngày kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ cuối cùng đối với người có kinh nguyệt không ổn định sẽ không chính xác. Đồng thời do sự phát triển của các thai nhi khác nhau là khác nhau nên không thể dựa vào quan sát để tính số tuần mang thai chính xác. Tốt nhất nên lựa chọn bệnh việc và tiến hành khám thai theo đúng hướng dẫn.

update : 19.09.2017

Danh mục yêu thích sử dụng dữ liệu tìm kiếm lưu trữ của trình duyệt . Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, vui lòng tắt Chế độ Tìm kiếm cá nhân. Nếu bạn xóa dự liệu lưu trữ, những nội dung yêu thích cũng sẽ bị xóa.

Chia sẻ