Mẹ cần lưu ý tuần 12 đến 15

cơ thể mẹ

Hãy tích cực tham gia các lớp học tiền sản vào tuần thai 12 đến 15

Trước khi mang thai bạn sẽ dễ dàng cảm những thay đổi của cơ thể như thân nhiệt tăng, sổ mũi…. Tuy nhiên, khi mang thai, không chỉ bề ngoài của cơ thể mà cả bên trong cũng có nhiều thay đổi, bản thân việc “mang thai” đã là trạng thái khác so với thường ngày. Vì vậy nên việc hiểu rõ về “trạng thái bình thường của cơ thể trong thời gian mang thai” vô cùng quan trọng. Bạn nên tích cực tham gia các lớp tiền sản, đi khám thai đúng định kỳ để hiểu về những thay đổi trong thời kỳ mang thai. Nhờ đó khi có các vấn đề bất thường cũng sẽ sớm nhận ra và có các kiểm tra cần thiết. Thông thường, ở thời kì đầu mang thai bạn sẽ được tìm hiểu về những thay đổi sinh lý, những điểm cần quan tâm trong sinh hoạt hàng ngày bao gồm cả việc ăn uống. Tốt nhất nên tham gia vào lớp học tiền sản tại các cơ sở y tế nơi bạn dự kiến sẽ sinh em bé.

Tận hưởng thời gian mang thai

Khi nhận sổ tay theo dõi sức khỏe mẹ và bé hay tham gia các lớp học tiền sản bạn sẽ thật sự cảm nhận được niềm hạnh phúc làm mẹ. Cuộc hành trình 266 ngày cùng bé yêu trong bụng sẽ rất thú vị và tuyệt vời vậy hãy sống thật vui và khỏe mạnh hết sức có thể. Nếu bác sĩ cho phép, bạn hãy tham gia vào các lớp học vận động nhẹ nhàng như aerobic hay lớp bơi cho bà bầu để tích cực vận động giúp bạn thay đổi không khí. Đây cũng là cơ hội để bạn có thêm những người bạn mới.

Nghĩ cho em bé bắt đầu từ việc tránh xa môi trường thuốc lá

Mẹ hãy “nghĩ cho em bé” bằng cách luôn tưởng tượng xem bé yêu trong bụng đang cảm thấy thế nào, bé có muốn mẹ làm việc đó không. Ví dụ như việc hút thuốc lá, ngày nay có nhiều bà mẹ trẻ hiện đại có thói quen hút thuốc. Sau thời kì ốm nghén phải kiêng nay muốn hút lại. Nhưng mẹ hãy nghĩ đến bé mà ngừng sở thích này lại nhé. Đồng thời cả bố cũng không nên hút thuốc khi ở cạnh mẹ vì sẽ khiến mẹ phải hút thuốc thụ động.

Ảnh hưởng của khói thuốc lá sẽ khiến mạch máu của mẹ co chặt lại, nồng độ oxy trong máu giảm mạnh khiến bé bị thiếu oxy. Đồng thời, những chất có hại trong thuốc lá sẽ có thể gây hại đến quá trình phát triển của bé trong bụng mẹ cũng như dẫn đến những tác hại lâu dài sau này.

Không chỉ thuốc lá mà mẹ hãy luôn tưởng tượng ra hình ảnh của bé để “nghĩ cho bé nhiều hơn”, tránh làm những việc mà mẹ cảm thấy không tốt cho bé yêu nhé.

update : 19.09.2017

Danh mục yêu thích sử dụng dữ liệu tìm kiếm lưu trữ của trình duyệt . Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, vui lòng tắt Chế độ Tìm kiếm cá nhân. Nếu bạn xóa dự liệu lưu trữ, những nội dung yêu thích cũng sẽ bị xóa.

Chia sẻ