Mẹ cần lưu ý tuần 24 đến 27

cơ thể mẹ

Tích cực vận động để kiểm soát cân nặng vào tuần thai 24 đến 27

Nguyên tắc cơ bản của việc quản lý cân nặng vô cùng đơn giản. “Ăn xong là phải vận động. Ăn hơi quá thì vận động nhiều hơn” ! Tích cực vận động để cơ thể tiêu hao lượng calo đã hấp thụ, không để tích mỡ là điều quan trọng.

Với các bà mẹ được bác sĩ đồng ý, có thể tập luyện 1 số các hoạt động thể thao như aerobic, bơi, yoga cho bà bầu. Môn thể thao mà ai cũng có thể làm được dễ dàng đó là đi bộ nhanh. Cơ sàn chậu (phần hang hình tam giác trùng phần đũng quần khi ngồi trên yên xe đạp) được dùng khi sinh sẽ được luyện tập thường xuyên.

Đặt tên cho bé, giao tiếp với bé

Khi đã đi qua nửa đầu tiên của thai kì là lúc phải chuẩn bị cho những công việc thự tế hơn như: sinh nở, việc làm mẹ và cuộc sống sau khi có em bé. Bạn đã sẵn sang cho những điều này chưa?

Chuyển động của bé trong bụng mẹ chính là giao tiếp của bé với mẹ. Khi bé đang chuyển động mà bạn cảm nhận được rõ rệt các bộ phận của bé hay để bố bé cùng cảm nhận với bạn. Bạn có thể đặt cho bé một cái tên khi bé còn nằm trong bụng để gọi bé mỗi khi bé có cử động. Bạn sẽ thấy rất thú vị khi có những hoạt động giao tiếp với em bé mà chỉ có lúc đang bầu mới làm được.

Các mẹ hãy cùng bố nghĩ tên cho bé. Đặt tên là món quà đầu tiên mà bố mẹ dành cho bé yêu. Việc trao đổi kiến thức để xem đặt tên con là một công việc rất thú vị làm cho tâm trạng mình hồi hộp. Hơn nữa, bạn cũng có thể sớm có được lựa chọn mà không cần phải vội vàng.

Hãy tạo ra một môi trường mát mẻ dễ chịu

Đối với mẹ bầu, lượng máu tuần hoàn trong cơ thể mẹ tăng lên nên thân nhiệt thường cao, dễ đổ mồ hôi. Kể cả vào mùa đông nếu mặc áo quá dày hoặc để nhiệt độ trong phòng cao thì rất nóng và cảm thấy khó chịu. Hãy chú ý điều chỉnh nhiệt độ trong phòng để mẹ cảm thấy thật dễ chịu.

Với các mẹ hay bị nhiễm lạnh, có trường hợp vì sợ bụng lạnh sẽ ảnh hưởng không tốt tới em bé nên có mẹ sử dụng ghen bụng hoặc mặc áo ngực dạng cóc-xê để giữ nhiệt độ, nhưng như vậy sẽ làm cho bụng bị thắt lại nên cần tránh.

Để hết lạnh, bạn hãy giữ ấm chân tay và cổ. Hãy sử dụng tất, găng tay và cả khăn quàng một cách khéo léo.

update : 19.09.2017

Danh mục yêu thích sử dụng dữ liệu tìm kiếm lưu trữ của trình duyệt . Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, vui lòng tắt Chế độ Tìm kiếm cá nhân. Nếu bạn xóa dự liệu lưu trữ, những nội dung yêu thích cũng sẽ bị xóa.

Chia sẻ