Hồi phục sau sinh-Bài 2 rạn da sau sinh

Hồi phục sau sinh-Bài 2 rạn da sau sinh

Bụng tôi sẽ thon gọn trở lại chứ?

Bụng của bạn trở nên to một cách lạ thường khi mang thai.
Hãy cùng quan sát kỹ những sự thay đổi của vùng bụng sau sinh và chăm sóc vùng bụng như thế nào cho đúng cách.

Rạn da sau khi sinh và cách hồi phục bạn cần nắm rõ

Điều gì sẽ xảy ra với vùng bụng sau sinh của tôi?

Điều gì sẽ xảy ra với bụng của tôi sau sinh?

Khi con tôi được sinh ra, bụng tôi sẽ trở lại kích cỡ trước đây ngay lập tức?

Hay bụng tôi sẽ mãi mãi như vậy?

Nhằm mục đích giải đáp những thắc mắc trên đây, hãy cùng tìm hiểu sự thay đổi của vùng bụng sau khi sinh.

Ngay sau khi sinh, bụng của bạn sẽ vẫn to một cách bất ngờ

Có rất nhiều người Mẹ có suy nghĩ rằng họ sẽ sinh con và sau đó rời bệnh viện với những bộ quần áo bà bầu xinh xắn và đáng yêu của họ. Nhưng trên thực tế, ngay sau khi sinh, bụng của bạn sẽ không trở nên nhỏ lại như bạn vẫn thường nghĩ. Vì vậy hãy mặc những bộ quần áo có cỡ to hơn hoặc sử dụng quần áo bà bầu sẽ tốt là sự lựa chọn đúng đắn.

Vùng bụng thu nhỏ theo sự co giãn của tử cung.

Bạn có thể nghĩ rằng, "Vì cả em bé và dây rốn đều được đưa ra ngoài, vậy tại sao bụng tôi lại không trở lại kích cỡ như ban đầu ngay lập tức?". Nguyên nhân của sự biến dạng vùng bụng sau khi sinh là do tử cung vẫn còn quá lớn. Vùng bụng sẽ được thu nhỏ dựa vào sự co giãn của tử cung. Sự co giãn của tử cung.

Mặc dù cân nặng của bạn giảm đi, còn các chỉ số khác cuả bạn thì sao?

Cân nặng của bạn trong thời kỳ sau khi mang thai, sau khi đã giảm đi 4-5kg cho trọng lượng của em bé, dây rốn, và nước ối, thì phần còn lại là trọng lượng thừa của chất béo. Thời điểm tốt nhất để bạn bắt đầu lấy lại vóc dáng là 6 tháng sau sinh. Nhưng mặc dù cân nặng của bạn đã được lấy lại, nhưng lại rất khó để đảm bảo các chỉ số khác. Các bà Mẹ luôn muốn lấy lại các chỉ số của thời kỳ trước khi mang thai cần sử dụng quần gen bụng sau sinh và thực hiện những bài thể dục đặc biệt. Hãy cố gắng hết sức có thể!

Những vết rạn da sẽ biến mất chứ?

Thật không may, khi các vết rạn da đã từng xuất hiện 1 lần, nó sẽ rất khó bị xóa đi. Nhưng trong khi các vẫn rạn vẫn đang còn ở màu đỏ, và rất đáng chú ý trong suốt thời gian mang thai, sau khi sinh những vết rạn đỏ sẽ xuất hiện rõ hơn và chúng sẽ dần chuyển sang thành sẹo trắng, vì vậy chúng sẽ gần như không còn đáng chú ý như trong thời kỳ mang thai nữa.

Làm thế nào để tôi lấy lại kích cỡ vùng bụng như trước đây?

Một người Mẹ, sau tất cả, vẫn là một người phụ nữ.

Vì vậy đó là một điều tự nhiên khi bạn muốn lấy lại vóc dáng trước khi mang thai của mình.

Vì vậy làm thế nào để bạn có thể lấy lại chỉ số vùng bụng như nó đã từng?

Lấy lại hình dạng xương chậu của bạn là một việc làm thiết yếu!

Xương chậu, được mở rộng để sinh em bé, sẽ tự động trở lại với kích thước ban đầu trong thời gian 2 tháng sau sinh. Tuy nhiên, lượng cơ đã giảm đi sau khi bạn sinh em bé, vì vậy xương chậu sẽ không trở lại ngay hình dạng ban đầu như bạn mong đợi. Nếu tử cung vẫn được mở, cơ thể sẽ lưu trữ một lượng mỡ dưới da nhằm bảo vệ các bộ phận nội tạng phía trong cơ thể, việc này dễ dàng dẫn tới sự béo phì. Lấy lại kích thước của xương chậu là một việc làm quan trọng thông qua việc gắn liền nó với một đai lưng.

Tuy nhiên, lấy lại vóc dáng của bạn sau khi sinh là việc cần làm đầu tiên. Nếu bạn mang đai lưng hoặc ngồi dậy ngay sau khi sinh, thì sẽ dẫn đến việc rò rỉ nước tiểu. Hãy đợi từ 7 - 8 tuần sau sinh rồi mới bắt đầu tập thể dục, và tập trung toàn bộ vào sự cảm nhận của cơ thể.

Bài tập thể dục sau sinh

Để loại bỏ vùng bụng và mỡ thừa đã được lưu trữ một cách dễ dàng trong suốt thời kỳ mang thai, đó là một việc làm cần thiết để lấy lại vóc dáng cơ thể và các cơ ở vùng ổ bụng. Chúng rôi sẽ giới thiệu các bài thể dục bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà, vì vậy hãy thử nghiệm chúng.

Các bài thể dục giúp làm thon gọn phần bụng.

Với mỗi lần nói to các chữ cái "a, i, u, e, o" tạo thành 1 bộ, hãy thực hiện 10 bộ mỗi ngày.

update : 19.09.2017

Danh mục yêu thích sử dụng dữ liệu tìm kiếm lưu trữ của trình duyệt . Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, vui lòng tắt Chế độ Tìm kiếm cá nhân. Nếu bạn xóa dự liệu lưu trữ, những nội dung yêu thích cũng sẽ bị xóa.

Chia sẻ