Đóng bỉm mùa hè - Chọn loại nào mới mỏng và thấm hút tốt cho con?

đóng bỉm mùa hè

Thời tiết nóng ẩm, oi bức khiến cho không ít mẹ lo ngại bé bị hăm ngứa và băn khoăn không biết có nên đóng bỉm cho bé vào mùa hè hay không. Trên thực tế, việc đóng bỉm mùa hè giúp giữ vệ sinh cho bé hiệu quả, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại cho da. Để bé luôn được thoải mái, mẹ nên chọn bỉm mùa hè cho bé như thế nào? Đừng bỏ qua tư vấn của Bobby nhé!

1. Tiêu chí chọn bỉm mùa hè cho bé yêu

Để chọn ra một sản phẩm bỉm chất lượng, bỉm thoáng mát cho bé cả khi thời tiết nóng nực mẹ cần chú ý đến các tiêu chí dưới đây:

1.1. Độ dày của sản phẩm

Đối với thời tiết đặc biệt nóng ẩm ở Việt Nam, việc sử dụng bỉm quá dày sẽ dễ khiến bé bị bức bí, đổ nhiều mồ hôi và khó chịu khi vận động. Theo đó, mẹ nên ưu tiên chọn bỉm có độ mỏng dưới 5mm. Đặc biệt, các sản phẩm bỉm chất lượng cần mỏng nhẹ cả trước và sau khi thấm hút. 

bỉm mỏng thấm hút tốt cho mùa hè

Mẹ nên ưu tiên chọn sản phẩm mỏng khi đóng bỉm mùa hè cho bé

1.2. Tính năng thoáng khí, thấm mồ hôi

Mùa hè nền nhiệt cao khiến bé đổ mồ hôi nhiều hơn mỗi khi vận động. Nếu mồ hôi không được thấm hút tốt sẽ gây nên tình trạng ẩm ướt liên tục trên da, lâu dài có thể dẫn đến rôm sảy. Khi này, mẹ cần lựa chọn một sản phẩm bỉm có phần đệm lưng có khả năng thấm mồ hôi nhằm giữ da bé luôn khô thoáng suốt ngày dài.

Bỉm có thiết kế đệm lưng thấm mồ hôi

Bỉm có thiết kế đệm lưng thấm mồ hôi giúp da bé luôn khô thoáng

1.3. Độ thấm hút của bỉm

Độ thấm hút của bỉm có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng giữ vệ sinh cho bé vào mùa hè. Nếu bỉm thấm hút kém có thể khiến da bé thường xuyên phải tiếp xúc với chất tiêu bẩn, cùng với nhiệt độ cao đây sẽ là tác nhân dẫn đến tình trạng hăm da, mẩn ngứa cho con yêu. 

Để đảm bảo làn da bé luôn sạch sẽ mẹ nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm bỉm mỏng thấm hút hiệu quả dựa trên 3 tiêu chí sau: 

  • Khả năng thấm lượng lớn chất lỏng: Bỉm thấm hút tốt có thể thấm được 4-5 lần bé tè, tương đương khoảng 60 - 100 ml chất lỏng. 
  • Bỉm thấm hút nhanh chóng: Chất lỏng được thấm hút nhanh và trả lại bề mặt khô thoáng cho bỉm ngay tức thì. 
  • Thấm dàn đều và ngăn thấm ngược: Bỉm thấm dàn đều, không gây vón cục hay nặng xệ, đồng thời hạn chế tình trạng thấm ngược hay tràn bỉm cả khi bé vui chơi. 

Bỉm thấm hút tốt giúp ngăn tình trạng thấm ngược

bỉm nào thoáng mát cho bé mùa hè

2. Không lo hè oi nóng với bỉm Bobby mỏng không tưởng - thấm hút không ngờ

Vậy mẹ nên chọn bỉm nào thoáng mát cho bé mùa hè? - Thấu hiểu mong muốn tìm kiếm một sản phẩm bỉm mỏng thấm hút tốt cho mùa hè, Bobby mang đến cho mẹ dòng bỉm chất lượng.

  • Công nghệ ép lõi độc quyền giúp bỉm Bobby dẫn đầu về xu hướng bỉm mỏng nhẹ. Bỉm dán và bỉm quần Bobby mỏng chỉ 3mm nhưng vẫn thấm hút được lượng lớn chất lỏng và thoáng khí gấp 2 lần, hạn chế hăm bí cho bé cả khi thời tiết nóng ẩm. 
  • Thiết kế đệm thun thấm mồ hôi ở bỉm dánđệm lưng thấm mồ hôi ở bỉm quần giúp thấm hút mồ hôi tức thì, co giãn mềm mại, không gây hằn đỏ trên da. Bé thoải mái vui chơi, khám phá thế giới xung quanh mà không lo tình trạng rôm sảy mùa hè. 
  • Bề mặt bỉm dán với 4000 lỗ thấm và bỉm quần với 3000 lỗ thấm giúp chất lỏng được thấm nhanh, dàn đều, nhanh chóng trả lại bề mặt khô thoáng, giữ cho bé được thoải mái cả ngày dài.

3. Lưu ý để bé được thoải mái khi đóng bỉm mùa hè

Ngoài những tiêu chí khi chọn bỉm mùa hè cho bé, mẹ cũng cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây để bé đóng bỉm được thoải mái nhất:

  • Không nên đóng bỉm quá chật cho bé gây hằn đỏ và tăng nguy cơ rôm sảy, hăm bí. Theo đó, mẹ nên kiểm tra lại độ vừa vặn của bỉm sau khi thay mới, tăng kích cỡ của bỉm nếu con có dấu hiệu mặc chật.
  • Việc vệ sinh là điều quan trọng mẹ không nên bỏ qua khi thay bỉm cho bé, đặc biệt là khi thời tiết mùa hè oi bức. Khi này, nếu không làm sạch da đúng cách, tình trạng rôm sảy, viêm da dễ xuất hiện hơn. 
  • Mẹ nên mặc quần áo chất liệu cotton mềm mịn thoáng mát và chú ý lau mồ hôi thường xuyên cho bé khi trời nóng. 
  • Thời điểm nền nhiệt cao, mẹ chú ý kiểm tra thân nhiệt của bé thường xuyên, giữ phòng ở thoáng mát với nhiệt độ thích hợp vào khoảng 25 - 26 độ. 

Tình trạng bé bị nóng bí mùa hè sẽ không còn là nỗi lo nếu mẹ lựa chọn đúng sản phẩm bỉm mềm mỏng, thấm hút tốt. Hy vọng rằng, qua bài viết trên, mẹ đã có thêm các thông tin để đóng bỉm mùa hè đúng cách cho bé yêu. Nếu có bất cứ thắc mắc cần giải đáp xung quanh việc bỉm tã, mẹ đừng ngần ngại liên hệ với Bobby qua Hotline: 1900 585896  hoặc Email: cskh@unicharm.com, Bobby luôn sẵn sàng đồng hành cùng mẹ.