3 Tiêu chí đánh giá độ thấm hút của bỉm mẹ thông thái nên biết

độ thấm hút của bỉm

Độ thấm hút của bỉm được thể hiện ở nhiều tiêu chí như lượng chất lỏng chứa được, mức độ dàn đều, chống thấm ngược… Đây là tiêu chí hàng đầu giúp mẹ chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho bé. Bỉm thấm hút tốt không chỉ giữ da bé luôn được khô thoáng cả ngày mà còn giúp các tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

1. Các tiêu chí đánh giá độ thấm hút của bỉm

Để đánh giá độ thấm hút của một sản phẩm tã bỉm có tốt hay không, mẹ nên cân nhắc đến 3 yếu tố như sau:

1.1. Khả năng thấm nhanh được lượng lớn chất lỏng của bỉm

Vai trò chính của bỉm là thấm và giữ chất lỏng dưới bề mặt, đảm bảo vệ sinh cho làn da bé sau mỗi lần đi vệ sinh. Bên cạnh tính năng thông thường, các sản phẩm có độ thấm hút tốt cần đáp ứng được khả năng thấm nhanh và thấm được lượng chất lỏng nhiều hơn.  

  • Thấm được lượng lớn chất lỏng: 

Trẻ sơ sinh và đang bú mẹ đi vệ sinh khoảng 6 - 20 lần/ngày với lượng nước tiểu cho 1 lần đi vệ sinh là 30 - 100ml. Theo đó, lượng chất lỏng tối đa một sản phẩm bỉm cần thấm được là khoảng 400 - 500ml để đảm bảo khả năng giữ vệ sinh cho bé. 

  • Thấm hút nhanh chóng: 

Làn da của bé non nớt nên dễ bị kích ứng khi phải tiếp xúc quá lâu với nước tiểu hay phân su. Bởi vậy, bỉm có độ thấm hút tốt cần đảm bảo vệ tốc độ thẩm thấu nhanh, giữ cho bề mặt bỉm tiếp xúc với da bé luôn khô thoáng.

Độ thấm hút của bỉm được đánh giá qua khả năng thấm nhanh

Độ thấm hút của bỉm được đánh giá qua khả năng thấm nhanh

1.2. Khả năng thấm dàn đều, không vón cục

Khi đánh giá độ thấm hút của bỉm, đôi lúc mẹ chỉ ưu tiên các sản phẩm thấm được càng nhiều càng tốt nhưng lại quên cân nhắc xem khi chứa nhiều chất lỏng như vậy thì bỉm có gây khó chịu cho bé cưng hay không. Để bé có thể thoải mái vận động, mẹ nên lưu ý đến cả khả năng dàn đều chất lỏng và chống vón cục của sản phẩm tã, bỉm. Để làm được điều này, bỉm bé sử dụng cần có các đặc điểm như sau:

  • Bỉm cần phải được làm từ các chất liệu cao cấp, cấu trúc nhiều lớp và được ứng dụng công nghệ thấm hút hiện đại. Bề mặt bỉm được thiết kế nhiều lỗ thấm để chất lỏng được hút đều trên bề mặt, không gây tình trạng vón cục. 
  • Bỉm sau khi thấm hút khoảng 2 - 3 lần bé tè vẫn đảm bảo được tính mỏng nhẹ, không nặng xệ ở một điểm. Điều này nhằm hạn chế những ảnh hưởng đến quá trình bé cử động chân tay, lật lẫy hay tập bò. 

So sánh độ thấm hút, dàn đều chất lỏng của bỉm

Bỉm thấm hút tốt sẽ thấm đều chất lỏng mà không gây vón cục

1.3. Khả năng chống tràn, thấm ngược

Độ thấm hút của bỉm còn thể hiện ở cơ chế chống tràn ngay cả khi bé vận động thường xuyên, không gây tình trạng thấm ngược. Sản phẩm chất lượng sẽ có khả năng khóa ẩm tốt, giữ bề mặt tiếp xúc với da bé luôn khô thoáng đến thời điểm thay mới. Đồng thời còn có thêm thiết kế vách chống tràn ở phần thun chân, đùi cũng giúp giữ chất lỏng không tràn ra ngoài bỉm gây mất vệ sinh.

Bỉm thấm hút tốt giúp bé thoải mái vui chơi

Bỉm thấm hút tốt giúp bé thoải mái vui chơi mà không lo tràn ngược

2. Đánh giá độ thấm hút của bỉm Bobby

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được đánh giá cao về độ thấm hút và tiện ích khi sử dụng. Được nhiều mẹ ưu ái và truyền tai nhau nhất có thể kể đến bỉm mỏng thấm hút tốt Bobby. Vậy liệu đánh giá đó có thực sự đúng, các mẹ hãy cùng kiểm chứng ngay dưới đây nhé:

Bề mặt tã dán với 4000 lỗ thấm hút, tã quần Bobby với 3000 lỗ thấm nhanh siêu tốc. Thiết kế này không chỉ giúp tối ưu tốc độ thấm hút, dàn đều chất lỏng, mà còn không gây vón cục, nặng xệ. Qua đó giúp bé cử động thoải mái hơn, mà không lo vướng víu khó chịu.

Thun đùi, chân của bỉm được trang bị thêm 2 vách chống tràn, tăng hiệu quả giữ vệ sinh cho bé. Ngoài ra, hệ thun co giãn Flexi - Fit của Bobby siêu mềm mại, ôm vừa vặn cơ thể mà không gây hằn đỏ, đồng thời thấm hút mồ hôi tốt. 

Tã bỉm Bobby ứng dụng công nghệ ép lõi đặc biệt mỏng chỉ 3mm, đáp ứng nhu cầu về một loại tã bỉm mỏng nhẹ, mềm mại mà vẫn thấm hút tốt. Sản phẩm giữ cho da bé luôn thoáng mát, dễ chịu cả khi thời tiết nóng bức.

Bỉm là người bạn đồng hành cùng bé yêu trong những năm tháng đầu đời. Vì vậy độ thấm hút của bỉm mẹ chọn cho bé cần đáp ứng các tiêu chí được nêu trong bài. Bobby tin rằng, một sản phẩm chất lượng không chỉ đem lại sự an toàn cho bé mà còn là cả sự tiện lợi và an tâm cho mẹ. Để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho bé, mẹ đừng ngần ngại liên hệ với Bobby qua Hotline: 1900 585896 hoặc Email: cskh@unicharm.com.