Trẻ sơ sinh dùng miếng lót hay tã dán? Đâu là lựa chọn tối ưu?

Trẻ sơ sinh dùng miếng lót hay tã dán

Trẻ sơ sinh dùng miếng lót hay tã dán thì phù hợp là một trong nhiều thắc mắc của mẹ khi bước vào hành trình chăm sóc em bé. Các thông tin về đặc điểm, công dụng của hai dòng tã giấy cho trẻ sơ sinh dưới đây sẽ giúp mẹ có được lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Mẹ đừng bỏ qua nhé.

So sánh tã dán và miếng lót sơ sinh

Để biết nên dùng miếng lót hay tã dán thì trước hết mẹ cần biết tã dán khác miếng lót như thế nào. Cùng Bobby so sánh tã dán và miếng lót dựa trên 4 tiêu chí là thiết kế, khả năng thấm hút, độ mỏng thoáng và độ tiết kiệm nhé!

Về thiết kế

Miếng lót và tã dán là các sản phẩm phù hợp với đặc điểm cơ thể trẻ trong giai đoạn sơ sinh từ 0-3 tháng tuổi, song thiết kế của chúng có chút khác biệt:

Miếng lót sơ sinh: 

Sản phẩm được thiết kế đơn giản với hình dáng giống một miếng băng vệ sinh cỡ lớn. Miếng lót có thể bao trọn toàn bộ phần mông của bé để giữ vệ sinh. Khi sử dụng, mẹ bóc phần băng dán ở mặt sau miếng lót để dán với tã chéo hoặc quần đóng bỉm.

Thiết kế của miếng lót sơ sinh

Thiết kế của miếng lót sơ sinh

Tã dán dùng cho trẻ sơ sinh: 

Tã dán được thiết kế giống với chiếc quần lót nhỏ với hai vạt trước sau được cố định bởi miếng dán hai bên hông. Khi mặc, mẹ dính hai miếng dán đề định hình và điều chỉnh độ ôm của sản phẩm vào cơ thể bé. 

Hình ảnh cấu tạo của tã dán sơ sinh

Hình ảnh cấu tạo của tã dán sơ sinh

Các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh của Bobby, miếng lót sơ sinh Newborn 1 và tã dán sơ sinh, đều được thiết kế thêm phần rãnh rốn Oheso. Thiết kế này giúp hạn chế tiếp xúc giữa tã và phần cuống rốn, bảo vệ tối đa vùng rốn nhạy cảm của bé.

Khả năng thấm hút

Khả năng thấm hút là tiêu chí hàng đầu để mẹ lựa chọn được đúng sản phẩm chăm sóc bé. Với hai sản phẩm miếng lót sơ sinh và tã dán em bé sơ sinh Bobby, độ thấm hút của bỉm được thể hiện quả các đặc điểm dưới đây:

Miếng lót sơ sinh
  • Bề mặt được thiết kế 8000 lỗ thấm hút cực nhanh, giúp da của bé luôn khô thoáng và thoải mái nhất.
  • Vách chống tràn thông minh ở miếng lót sơ sinh Newborn 2.
  • Khả năng thấm chất lỏng cực nhanh, chứa được khoảng 3-5 lần bé đi tiểu.
Tã dán
  • Được thiết kế với bề mặt hơn 4000 lỗ thấm hút siêu tốc, giúp thấm dàn đều, hạn chế vón cục.
  • Công nghệ ép lõi Cotton-Soft giúp tăng cường khả năng thấm hút.
  • Thun lưng co giãn và thun hông mềm mại, ôm vừa vặn, ngăn tràn.
  • Khả năng thấm hút nhanh, chứa được khoảng 4-5 lần bé đi vệ sinh.

Mặc dù có những đặc điểm khác nhau trong cấu tạo nhưng độ thấm hút của cả tã dán và miếng lót sơ sinh Bobby đều đạt tiêu chuẩn, phù hợp với trẻ sơ sinh. Sản phẩm thấm nhanh, hạn chế tối đa việc da bé phải tiếp xúc với chất tiêu bẩn gây hăm, viêm…

Tã dán sơ sinh Bobby thấm hút tốt, ngăn tràn hiệu quả cho bé

Tã dán sơ sinh Bobby thấm hút tốt, ngăn tràn hiệu quả cho bé

Độ mỏng thoáng

Cả 2 loại miếng lót và tã dán dùng cho trẻ sơ sinh đều được thiết kế rất mỏng mềm và, thoáng khí để làn da bé được bảo vệ tối đa. Tã thoáng khí giúp hạn chế tình trạng không gây tổn thương cho da của con, giảm nguy cơ bị hăm da.

Miếng lót sơ sinh Miếng lót được thiết kế có màng đáy xốp êm dạng vải mềm, thoáng ẩm, thấm hút nhanh, giúp da của bé luôn được "hô hấp tự nhiên".
Tã dán Công nghệ ép lõi độc quyền giúp tã dán Bobby mỏng chỉ 3mm và thoáng khí gấp 2 lần. Thiết kế đệm thun có khả năng thấm mồ hôi nhanh chóng, giữ cho da bé luôn khô thoáng.

Bỉm Bobby lõi nén thần kỳ 3mm

Các sản phẩm tã, bỉm Bobby cho trẻ sơ sinh luôn đảm bảo tính mỏng nhẹ, thoáng khí

Độ tiết kiệm

Chi phí, giá thành là một trong những yếu tố mẹ dùng để so sánh và lựa chọn miếng dán tã em bé và tã dán em bé sơ sinh. Mức giá của miếng lót sơ sinh có phần thấp hơn sản phẩm tã dán. Với các sản phẩm của Bobby, mức giá được cân đối phù hợp với điều kiện tài chính của đa số các gia đình Việt. 

Miếng lót sơ sinh Khoảng 2000 đ/miếng
Tã dán Khoảng 3000 - 4000 đ/miếng

Hiện nay, Bobby có nhiều loại gói cỡ nhỏ, vừa và lớn, đáp ứng nhu cầu mua sắm của mẹ. Ngoài ra, mẹ có thể theo dõi fanpage của Bobby để cập nhật thông tin khuyến mãi và mua được sản phẩm giá tiết kiệm

Miếng lót sơ sinh và tã dán Bobby

Miếng lót sơ sinh và tã dán Bobby có nhiều dạng gói nhỏ đến lớn để mẹ lựa chọn

Kết luận: Mẹ nên cho bé sơ sinh dùng miếng lót hay tã dán?

Có thể thấy rằng, tính năng của tã dán và miếng lót sơ sinh đều phù hợp cho trẻ từ 0 - 3 tháng tuổi. Tùy vào từng thời điểm phát triển và đặc điểm cơ thể của bé, mẹ có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp hoặc kết hợp song song cả tã dán và miếng lót. 

  • Trong thời gian từ 0-4 tuần tuổi bé đi tiểu liên tục nên mẹ có thể sử dụng miếng lót để tiết kiệm hơn. 
  • Mẹ nên kết hợp cả tã dán và miếng lót để giữ vệ sinh cho bé. Công thức lót sáng, dán tối có thể được áp dụng giúp mẹ chăm sóc bé hiệu quả. 
  • Từ khoảng 2-3 tháng, bé vận động nhiều, bắt đầu lật lẫy. Khi này, miếng lót sơ sinh sẽ không còn phù hợp. Thời điểm này, mẹ nên lựa chọn tã quần hoặc tã dán cho con sẽ phù hợp hơn. 

Tã dán hay miếng lót sơ sinh đều phù hợp cho trẻ sơ sinh

Tã dán hay miếng lót sơ sinh đều phù hợp cho trẻ sơ sinh

Với những thông tin trên, Bobby hy vọng đã giúp mẹ có được đáp án cho vấn đề: Trẻ sơ sinh dùng miếng lót hay tã dán? Mẹ hãy tự tin lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất, đáp ứng các tính năng về độ thấm hút, mỏng nhẹ để giúp bé yêu luôn thoải mái cả ngày dài. Để được hỗ trợ tư vấn về sản phẩm, mẹ vui lòng liên hệ Hotline: 1900 585896 hoặc Email: cskh@unicharm.com