Đóng bỉm bao lâu thì thay - Kiến thức mẹ nào cũng cần biết

đóng bỉm bao lâu thì thay

Đóng bỉm bao lâu thì thay, dấu hiệu nào cho thấy bé cần thay bỉm là những câu hỏi trong vô vàn thắc mắc của mẹ. Theo chuyên gia, để giữ vệ sinh và giúp bé luôn thoải mái, mẹ nên thay bỉm thường xuyên sau tối đa mỗi 4 tiếng. Để nắm rõ hơn về tần suất cũng như cách nhận biết thời điểm bé cần thay bỉm, mẹ đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Thời điểm mẹ cần thay bỉm cho bé

Theo hướng dẫn từ Hội mang thai Hoa Kỳ, bé cần được thay bỉm trung bình khoảng 2-3 tiếng/lần và tối đa là 4 tiếng. Ở từng độ tuổi khác nhau, tần suất đi vệ sinh của bé sẽ thay đổi, theo đó, thời gian thay bỉm trên thực tế cũng phụ thuộc vào giai đoạn phát triển của bé. 

Bỉm ẩm ướt khiến bé quấy khóc, khó chịu

Bỉm ẩm ướt khiến bé quấy khóc, khó chịu

Dưới đây là thời điểm thay bỉm cho bé theo độ tuổi mẹ có thể tham khảo:
Giai đoạn  Thời gian thay bỉm  Lưu ý
0 - 1 tháng 2 tiếng Ở thời điểm này, tần suất đi nặng của bé khoảng 3-4 lần/ngày và đi nhẹ từ 6-20 lần/ngày và sử dụng khoảng 10-12 chiếc bỉm.
1 - 5 tháng 2.5 - 3 tiếng Tần suất đi tiểu trong ngày của bé đã giảm dần tuy nhiên mẹ vẫn nên thay cho con khoảng 8-10 chiếc bỉm/ngày.
5 - 12 tháng 3 - 4 tiếng Mỗi ngày trẻ sử dụng khoảng 8-10 chiếc bỉm.
Trên 12 tháng 4 tiếng Bắt đầu từ 1 tuổi trở đi, hệ bài tiết của con đã phát triển ổn định hơn, tần suất đi vệ sinh mỗi ngày cũng giảm. Số bỉm cần dùng trong một ngày là khoảng 6 - 8 chiếc.

đóng bỉm cho trẻ bao lâu thì thay

Em bé cần được thay bỉm mới sau 2 - 3 tiếng

Làn da các bé sơ sinh còn non nớt, dễ bị tổn thương nếu phải tiếp xúc quá lâu với chất tiêu bẩn. Bên cạnh đó, bỉm ẩm ướt nhưng không được thay mới kịp thời còn khiến bé khó chịu, quấy khóc. Theo đó, việc thay bỉm thường xuyên sẽ giúp bảo vệ bé, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hăm, viêm da. 

Trên thực tế, không phải lúc nào bé cũng đi vệ sinh đều đặn trong một khung giờ cố định. Bởi vậy, mẹ cần nhận biết các biểu hiện để kịp thời thay bỉm, tránh để bé phải mặc bỉm đầy trong thời gian dài. 

2. Dấu hiệu cho thấy bé cần được thay bỉm

Khi thấy bé yêu có các dấu hiệu dưới đây, mẹ nên kiểm tra bỉm và thay mới ngay:

  • Bé đang chơi hoặc đang ngủ nhưng tự nhiên khó chịu, quấy khóc. Lúc này, có thể bỉm của bé đã đầy hoặc có tình trạng ẩm ướt, cần thay mới. 

  • Vùng mặc bỉm hoặc khu vực xung quanh chỗ bé nằm có mùi khó chịu.

  • Xuất hiện tình trạng rò rỉ chất tiêu bẩn ở bỉm. 

  • Bỉm có dấu hiệu đầy, nặng, căng khi dùng tay kiểm tra.

Bé quấy khóc, khó chịu cần thay bỉm

Bé quấy khóc, khó chịu là một trong những dấu hiệu cho thấy mẹ cần thay bỉm

3. Lưu ý xung quanh việc thay bỉm cho bé

Bên cạnh thay bỉm đúng thời điểm, bố mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Mẹ cần thay bỉm mới ngay sau khi bé đi nặng. Mỗi lần thay bỉm, mẹ đừng quên vệ sinh sạch sẽ da của bé và lau khô bằng khăn bông mềm trước khi mặc bỉm mới. 

  • Mẹ nên lựa chọn những loại bỉm thấm hút tốt mà vẫn mỏng nhẹ để bảo vệ làn da và ngừa hăm bí cho bé. Hiện nay, bỉm Bobby đang được đánh giá cao về khả năng thấm hút. Bề mặt tã dán 4000 lỗ thấm và tã quần 3000 lỗ thấm giúp thấm hút nhanh, trả lại bề mặt khô thoáng cho bé luôn thoải mái. Ngoài ra, bỉm Bobby còn được ứng dụng công nghệ ép lõi độc quyền, giúp miếng bỉm mỏng chỉ 3mm, bé có thể thoải mái suốt thời gian sử dụng.  

Mẹ chú ý chọn bỉm đúng kích thước, phù hợp với cân nặng và giai đoạn phát triển của bé. Bỉm quá chật sẽ gây hằn đỏ, ngược lại bỉm rộng sẽ khiến chất tiêu bẩn dễ bị rò rỉ khi con cử động.

Bỉm Bobby thấm hút tốt giúp da bé luôn khô thoáng

Bỉm Bobby thấm hút tốt giúp da bé luôn khô thoáng

Hy vọng rằng, qua bài viết Bobby đã giúp mẹ giải đáp chi tiết cho câu hỏi đóng bỉm bao lâu thì thay. Cùng với đó, để bé được chăm sóc tốt nhất, mẹ hãy lựa chọn các sản phẩm chăm sóc chất lượng như Bobby. Để được giải đáp thắc mắc và tư vấn sản phẩm, mẹ có thể liên hệ với Bobby qua Hotline: 1900 585896 hoặc Email: cskh@unicharm.com.