Mẹ thông thái nên biết: Bỉm quần dùng được mấy tiếng?

 bỉm quần dùng được mấy tiếng

Thời điểm thay bỉm quần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm bé đi vệ sinh, khả năng thấm hút của sản phẩm… Để biết chính xác bỉm quần dùng được mấy tiếng hay dấu hiệu nào của bé cho thấy bỉm đã đầy và cần thay mới, mẹ đừng bỏ qua các thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thời điểm mẹ cần thay bỉm quần cho bé

Để đảm bảo vệ sinh, hạn chế giữ nước tiểu quá lâu ở bỉm tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập, mẹ cần thay bỉm thường xuyên cho bé. Khi bé thức, dù  bỉm chưa đầy, mẹ vẫn nên thay cho bé sau tối đa 4 tiếng.  

Vào ban đêm, mẹ nên mặc bỉm mới cho bé trước khi đi ngủ và chỉ thay khi bé tỉnh giấc. Xuyên suốt đêm, nhằm không làm gián đoạn giấc ngủ cho bé, mẹ chỉ cần thay bỉm khi thấy bé có biểu hiện khó chịu hay có dấu hiệu đi nặng 

Ngoài ra, thời điểm thay bỉm quần cũng sẽ ảnh hưởng bởi khả năng thấm hút của bỉm. So với miếng lót hay bỉm dán thì bỉm quần có khả năng thấm hút tốt vượt trội hơn, thấm được tối đa 3 - 5 lần bé tè. Một số dòng sản phẩm bỉm quần chất lượng như Bobby đã được cải tiến hơn về khả năng thấm hút. Theo đó, mỗi chiếc bỉm quần Bobby có khả năng thấm tối đa từ 5 lần bé tè, tương đương với 500ml.

bỉm quần Bobby có khả năng thấm hút vượt trội

Bỉm quần Bobby có khả năng thấm hút vượt trội so với các sản phẩm thông thường

2. Dấu hiệu mẹ cần thay tã, bỉm quần sớm cho bé

Tần suất thay bỉm quần cho bé còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm vệ sinh hay biểu hiện bên ngoài của bé. Theo đó, mẹ cần linh động thay bỉm sớm trước 4 tiếng cho bé khi thấy bé có các dấu hiệu sau:

  • Bé đi nặng, tiểu tiện khiến bỉm ướt, nặng. 
  • Bé đột nhiên quấy khóc, khó chịu.  
  • Có mùi khó chịu xung quanh vùng mặc bỉm của bé hoặc có dấu hiệu rò rỉ nước tiểu ở tã, bỉm. 

3. Một số kinh nghiệm khác khi dùng bỉm quần mẹ nên biết

Một số kinh nghiệm sử dụng bỉm quần dưới đây sẽ phần nào hỗ trợ cho mẹ trong chống hăm, viêm nhiễm, tràn tã cho bé:

  • Mẹ cần chú ý vệ sinh kỹ cho bé khi thay bỉm

Vệ sinh da bé mỗi lần thay tã, bỉm nhằm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn trên da, đảm bảo da bé luôn sạch sẽ. Trong quá trình vệ sinh, mẹ cần chú ý làm sạch kỹ vùng bẹn, mông và vùng kín, đồng thời lau khô da bé bằng khăn bông mềm trước khi thay bỉm mới.

Mẹ cần chú ý vệ sinh kỹ cho bé khi thay bỉm

Mẹ cần chú ý vệ sinh kỹ cho bé khi thay bỉm

  • Điều chỉnh bỉm sao cho ôm vừa vặn vào cơ thể bé

Trong quá trình mặc bỉm, mẹ cần chú ý điều chỉnh bỉm thẳng và kéo bỉm đến khu vực rốn của bé. Điều chỉnh vách chống tràn luôn nằm phía ngoài chun chân để ngăn tràn tối đa, giúp bé vui chơi thoải mái mà không lo tràn tã. Điều này nhằm hạn chế tình trạng rò rỉ chất lỏng do mặc bỉm sai cách và giúp bé có thể cử động, vui chơi thoải mái. 

Bảng hướng dẫn mặc tã, bỉm quần cho bé

Bảng hướng dẫn mặc tã, bỉm quần cho bé

  • Chọn bỉm quần đúng kích cỡ, vừa vặn với bé

Chọn size bỉm vừa vặn với cơ thể bé giúp con luôn thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày, hạn chế hầm bí, hằn da hoặc tràn tã. 

Bobby có bảng size đa dạng để mẹ lựa chọn loại tã, bỉm phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé:

Bảng size tã bỉm Bobby

Hướng dẫn lựa chọn các loại tã, bỉm Bobby

  • Nên cho bé dùng sản phẩm mỏng nhẹ, thấm hút tốt để bé luôn thoải mái, tránh hăm

Sản phẩm bỉm quần cần có thiết kế mỏng nhẹ, thấm hút tốt giúp giữ vệ sinh hiệu quả, bé luôn thoải mái khi mặc và hạn chế được tình trạng hăm bí. Thấu hiểu nhu cầu của mẹ Bobby đã tạo nên “cuộc cách mạng” bỉm quần siêu mỏng, thoáng khí gấp 2 lần mà vẫn thấm hút được lượng lớn chất lỏng. Ứng dụng công nghệ ép lõi đặc biệt, tã, bỉm quần Bobby siêu mỏng chỉ 3mm cùng cấu trúc bề mặt đột phá lên tới 3000 lỗ thấm siêu nhanh, giữ cho bề mặt bỉm luôn khô ráo.

Tính năng vượt trội của tã, bỉm quần Bobby

Tính năng vượt trội của tã, bỉm quần Bobby

Với những thông tin của bài viết trên, Bobby hy vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc “bỉm quần dùng được bao nhiêu tiếng” cũng như các dấu hiệu mẹ cần thay tã, bỉm sớm cho bé. Nếu như mẹ còn có thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ Bobby qua Hotline: 1900 585896  hoặc Email: cskh@unicharm.com.

Tham khảo thêm những giải đáp của Bobby về việc mặc bỉm quần cho bé