Giải đáp cho mẹ: Bé 3 tháng mặc bỉm quần được không?

Bé 3 tháng mặc bỉm quần được không?

Khi bé được 3 tháng tuổi và bắt đầu lật lẫy là lúc mẹ cần xem xét đổi sang một loại bỉm phù hợp với giai đoạn này. Hàng loạt câu hỏi như 3 tháng mặc bỉm quần được không, kích cỡ nào vừa hay bỉm nào chất lượng khiến mẹ không khỏi lúng túng. Để giúp mẹ gỡ rối các thắc mắc, Bobby đã tổng hợp các thông tin quan trọng mẹ cần biết trong bài viết dưới đây, mẹ cùng theo dõi nhé.

1. 3 tháng tuổi là thời điểm bé có thể bắt đầu dùng bỉm quần

Bé được 3 tháng tuổi là thời điểm phù hợp để bắt đầu sử dụng bỉm quần. Đây là lúc cơ thể bé đã cứng cáp, bắt đầu lật lẫy và cử động đạp chân nhiều hơn. Các thay đổi này khiến việc dùng miếng lót sơ sinh hay tã dán sơ sinh thông thường không đảm bảo được khả năng chống tràn. Bỉm quần sẽ là lựa chọn tối ưu nhất khi vừa đáp ứng những yêu cầu về khả năng thấm hút, vừa thuận tiện cho bé cử động hơn.

Bé 3 tháng tuổi có thể bắt đầu chuyển sang dùng bỉm quần

Bé 3 tháng tuổi có thể bắt đầu chuyển sang dùng bỉm quần

2. Cách chọn bỉm quần phù hợp cho bé 3 tháng tuổi

Dù đã cứng cáp hơn lúc sơ sinh nhưng bé 3 tháng tuổi vẫn có làn da nhạy cảm cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Theo đó, khi chuyển sang dùng bỉm quần, mẹ cần lưu ý trong việc lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất với bé. Bỉm quần chất lượng cho bé cần đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Mỏng nhẹ và thoáng khí:

Bỉm mỏng, mềm và thoáng khí để hạn chế hăm bí cho bé. Mẹ có thể tham khảo sản phẩm bỉm quần Bobby Lõi nén thần kỳ 3mm. Bỉm siêu mỏng nhẹ mà vẫn thấm được lượng lớn chất lỏng, đồng thời thoáng khí gấp 2 lần. 

  • Bỉm thấm hút nhanh, dàn đều:

Để hạn chế việc da bé phải tiếp xúc quá lâu với chất tiêu bẩn và giúp bé luôn thoải mái khi mặc, mẹ cần chọn sản phẩm bỉm thấm hút tốt. Để đáp ứng nhu cầu này, bỉm Bobby được thiết kế với bề mặt hơn 3.000 lỗ thấm nhanh siêu tốc, giúp chất lỏng được thấm nhanh dàn đều, trả lại bề mặt khô thoáng.

Bỉm quần Bobby là lựa chọn hàng đầu cho bé

Bỉm quần Bobby là lựa chọn hàng đầu cho bé

  • Chất liệu thun co giãn thoải mái:

Bé ở giai đoạn 3 tháng tuổi thường xuyên lật, lẫy và cử động nhiều nên mẹ cần chọn bỉm quần có đệm thun mềm nhẹ, co giãn tốt để con được thoải mái khám phá thế giới xung quanh. Khi dùng bỉm quần Bobby cho bé, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm nhờ hệ thun bụng-hông-đùi được phủ cotton-soft siêu mềm, giúp tã ôm vừa vặn cơ thể bé, mà vẫn co dãn linh hoạt.

  • Chọn đúng cỡ vừa với bé 3 tháng:

Việc mặc đúng kích cỡ bỉm giúp bé được cử động thoải mái, hạn chế tình trạng đóng bỉm bị hằn do bỉm chật hay bị tràn, rò rỉ chất lỏng do bỉm rộng. Với kinh nghiệm chọn size bỉm cho bé, các bé ở giai đoạn 3 tháng tuổi thường có cân nặng trong khoảng 4 - 8kg và mặc vừa bỉm quần cỡ S. Hiện nay, bỉm quần của Bobby đa dạng kích thước, với các cỡ từ S đến XXXL, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Mẹ hãy tham khảo thật kỹ bảng kích cỡ của thương hiệu để được đúng sản phẩm nhé.

Bảng size bỉm Bobby

Bảng size bỉm Bobby

3. Những lưu ý quan trọng khi cho bé chuyển sang dùng tã quần

Sự khác nhau giữa tã dán và tã quần trong cấu tạo, chức năng có thể khiến mẹ bị lúng túng trong thời gian đầu. Mẹ có thể lưu lại các lưu ý dưới đây để giúp việc chăm sóc bé 3 tháng được dễ dàng hơn: 

  • Sau khi mặc tã mới cho bé, mẹ nên kiểm tra kỹ lưỡng, đặc biệt là vùng thun bụng, đùi đã ôm vừa vặn với cơ thể bé chưa, điều chỉnh kịp thời nếu bỉm bị xô lệch.

  • Bỉm quần có thể thay, mặc cho bé cả khi bé nằm và đứng nên mẹ có thể thay bỉm nhanh chóng mọi lúc. 

  • Một số loại bỉm quần như Bobby có thiết kế thêm miếng dán bỉm quần ở mặt sau. Mẹ có thể tận dụng chức năng này để xử lý gọn bỉm cũ trước khi vứt đi, đảm bảo vệ sinh hơn.

Dễ dàng mặc và thay tã quần cho bé

Dễ dàng mặc và thay tã quần cho bé

Tìm kiếm một loại tã bỉm phù hợp cho bé không đơn thuần chỉ là công việc mua sắm một sản phẩm mới. Các mẹ sẽ cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về cách chọn kích thước, đánh giá chất lượng, xem xét tới chi phí. Hy vọng rằng thông qua việc giải đáp thắc mắc bé 3 tháng mặc bỉm quần được không, Bobby có thể giúp mẹ “đơn giản hóa” phần nào quá trình chọn tã bỉm nhờ vào những chia sẻ hữu ích trên đây.