Bé 2 tháng mặc tã gì? Cùng mẹ chọn sản phẩm phù hợp

Bé 2 tháng mặc tã gì, size nào

2 tháng đầu đời bé lớn rất nhanh, với sự thay đổi nhanh chóng về cân nặng của bé theo thời gian, bố mẹ trẻ loay hoay khi không biết bé 2 tháng mặc tã gì, size nào là phù hợp nhất. Mẹ hãy cùng Bobby tìm hiểu kỹ hơn về những tiêu chí chọn đồ tã/bỉm phù hợp với bé trong bài viết dưới đây nhé.

1. Miếng lót và tã dán phù hợp nhất với bé 2 tháng tuổi

Bé sơ sinh 2 tháng tuổi thường đạt cân nặng từ 4 - 8kg. Khẩu phần sữa mỗi bữa cũng tăng lên nên bé đi vệ sinh thường xuyên hơn. Bé trong giai đoạn này vẫn nằm nhiều nên sử dụng miếng lót hoặc tã dán sơ sinh là hợp lý nhất. 

Miếng lót sơ sinh 

  • Đặc điểm: Thiết kế hình chữ nhật với độ dài có thể bao trọn phần mông của bé. Miếng lót sơ sinh sử dụng cho bé từ 0 - 3 tháng tuổi, khi bé chưa cử động nhiều.  
  • Cách sử dụng: Khi sử dụng, mẹ sẽ phải bóc miếng dán cố định và gắn vào quần hoặc tã vải.

Tã dán sơ sinh 

  • Đặc điểm: Phù hợp với bé sơ sinh đến khoảng 3 tháng tuổi. Sản phẩm được thiết kế gần giống một chiếc quần với hai miếng dán cố định ở hai bên hông.
  • Cách sử dụng: Mẹ chỉ cần bóc miếng dán bên mép hông và dán lại sao cho vừa vặn với cơ thể của bé nhất.

Miếng lót sơ sinh và tã dán Bobby

Miếng lót Newborn 2 và tã dán sơ sinh size S của Bobby rất phù hợp cho bé 2 tháng tuổi

Kết luận: Mẹ hoàn toàn có thể sử dụng miếng lót hoặc tã dán trong giai đoạn bé 2 tháng tuổi, hoặc dùng xen kẽ cả hai sản phẩm theo công thức “miếng lót sáng - tã dán tối”.

Mẹ có thể tham khảo thêm về tã dán cho trẻ 2 tháng tuổi để chọn được sản phẩm phù hợp cho con nhé!

2. Lời khuyên cho mẹ khi chọn bỉm cho bé 2 tháng tuổi

Để tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất với bé, các mẹ nên dựa vào những yếu tố như size tã, khả năng thấm hút, thương hiệu, độ lành tính. 

2.1. Chọn bỉm đúng size cho bé 2 tháng tuổi

Mặc bỉm đúng size sẽ giúp bé tránh khỏi nguy cơ lằn đỏ da do mặc quá chật, hoặc bị tràn chất thải khi vận động nếu tã quá rộng. Chính vì vậy, mẹ đừng nên bỏ qua công đoạn kiểm tra kích thước của tã trước khi mua nhé.

Dựa vào cân nặng là tiêu chuẩn phổ biến để chọn size tã bỉm cho bé. Hiện nay, mỗi thương hiệu sẽ có 1 bảng size tã theo cân nặng của bé. Vì vậy, trước khi mua, mẹ hãy tham khảo bảng kích cỡ để chọn được tã, bỉm vừa vặn nhất.

Bảng size tã bỉm Bobby

Mẹ nên dựa theo cân nặng để lựa chọn size tã cho bé 2 tháng tuổi phù hợp

2.2. Mẹ nên chú trọng vào tính năng sản phẩm khi chọn tã cho bé 2 tháng

Cùng với tiêu chí về kích thước, các tính năng, ưu điểm của tã, bỉm cũng là yếu tố mẹ cần cân nhắc khi chọn mua tã, bỉm cho bé. 

Chọn tã thấm hút tốt

Đây chắc chắn là tiêu chí hàng đầu của các mẹ. Hiểu được điều đó Bobby đã không ngừng cải tiến sản phẩm để tạo ra miếng lót Bobby với hơn 8000 lỗ thấm và tã dán với hơn 4000 lỗ siêu thấm hút. 

Chọn tã mỏng nhẹ, thông thoáng

Xu hướng hiện nay của các mẹ chính là lựa chọn tã mỏng để đảm bảo độ thoáng khí cho bé, tránh tình trạng hăm da. Tiên phong cho xu hướng này chính là tã dán Bobby Lõi nén Cotton-soft, mỏng mềm chỉ 3mm, cho tã thoáng khí gấp 2 lần.

Chọn tã an toàn, mềm mại

Da của trẻ rất nhạy cảm nên mẹ cần lưu ý kỹ các thành phần của tã, bỉm. Mẹ nên chọn mua tã, bỉm từ thương hiệu có tiếng, kiểm tra kỹ bảng thành phần trên bao bì để đảm bảo sản phẩm phù hợp với bé.

bé 2 tháng mặc tã size gì

Mẹ nên chú trọng vào các tiêu chí nhất định khi chọn tã cho bé 2 tháng

Hy vọng rằng thông qua những kiến thức mà bài viết đã giới thiệu ở trên, thắc mắc bé 2 tháng mặc tã gì, size nào sẽ không còn là vấn đề đau đầu của nhiều bậc phụ huynh. Tã/bỉm là những sản phẩm gắn liền với những năm tháng sơ sinh của bé. Vì vậy, cha mẹ nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các tiêu chí như khả năng thấm hút, độ dịu nhẹ, lành tính để lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất.