[Giải đáp] Nên dùng bỉm dán đến khi nào? Lời khuyên cho mẹ

nên dùng bỉm dán đến khi nào

Bỉm dán có hình dáng như một chiếc quần lót với hai vạt trước và sau được dính với nhau bởi miếng dán hai bên hông. Bài viết sau đây sẽ giúp mẹ hiểu rõ hơn về giai đoạn phù hợp để sử dụng bỉm dán cũng như xác định đúng thời điểm bé nên đổi sang loại tã bỉm mới.

1. Giai đoạn phát triển của bé phù hợp sử dụng bỉm dán

Bỉm dán được dùng cho bé từ khi mới lọt lòng, chưa cử động nhiều và chủ yếu chỉ nằm. Sản phẩm có nhiều kích cỡ cho tới khi bé khoảng 3 tuổi, phù hợp sử dụng cả khi bé bắt đầu lật lẫy đến lúc biết đi. Tuy nhiên, đa phần các mẹ cũng thường dùng bỉm dán cho bé cho đến 6 tháng tuổi và cân nhắc chuyển sang bỉm quần để bé thoải mái lật lẫy, bò hơn. 

Song, trên thực tế, sự phát triển của cơ thể bé thường không giống nhau và không cố định vào một khoảng thời gian chính xác. Vì vậy, để xác định thời điểm dừng sử dụng bỉm dán, mẹ nên theo dõi những thay đổi trong thói quen vận động và sự phát triển của cơ thể bé.

bé mặc tã dán

Thông thường bé nên dùng bỉm dán đến tháng thứ 6, nhưng mốc thời gian cụ thể sẽ khác nhau tùy vào sự phát triển của con

Để biết chính xác thời điểm bé cần đổi từ bỉm dán sang bỉm quần, mẹ có thể tìm hiểu chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết.

2. Dấu hiệu cho thấy bé có thể chuyển từ bỉm dán sang bỉm quần

Nếu bé có các dấu hiệu dưới đây, mẹ có thể bắt đầu cho bé chuyển hẳn từ bỉm dán sang bỉm quần:

  • Bé hiếu động, có nhu cầu vận động nhiều như lẫy, lật, đi, chạy khiến bỉm dán dễ bị tuột.
  • Bé lớn nhanh, có cân nặng vượt mức cân của kích cỡ bỉm dán lớn nhất. Với Bobby, bỉm dán được sản xuất các kích cỡ cho bé đến 16kg. Nếu bé vượt qua mức cân nặng này mẹ nên chuyển sang dùng bỉm quần với nhiều kích cỡ lớn hơn.

Bé mặc bỉm quần

Mẹ cho bé chuyển hẳn từ bỉm dán sang bỉm quần khi bé bắt đầu vận động nhiều hơn

3. Kinh nghiệm bỏ túi cực bổ ích cho mẹ

Bên cạnh việc xác định đúng giai đoạn sử dụng bỉm dán, để đảm bảo bé yêu luôn an toàn, dễ chịu và thoải mái vui chơi, mẹ nên lưu ý thêm những vấn đề sau:

  • Chọn bỉm dán có thiết kế phù hợp với đặc điểm cơ thể trẻ

Mẹ nên dựa trên đặc điểm cơ thể trẻ trong từng giai đoạn để chọn sản phẩm bỉm có thiết kế phù hợp. Đặc biệt với bé dưới 1 tháng tuổi, mẹ nên chọn dòng bỉm dán có thiết kế rãnh rốn bảo vệ da bé như sản phẩm tã, bỉm dán sơ sinh Bobby. Thiết kế rãnh rốn Oheso độc quyền của Bobby giúp bản vệ vùng cuống rốn non nớt của bé một cách tốt nhất. 

Bỉm dán có thiết kế rãnh rốn giúp bảo vệ tốt hơn cho bé sơ sinh

Bỉm dán có thiết kế rãnh rốn giúp bảo vệ tốt hơn cho bé sơ sinh

  • Lựa chọn đúng kích thước vừa vặn với bé

Kích thước bỉm không chỉ phụ thuộc vào mức cân nặng mà còn dựa theo số đo vòng đùi, mông của con để điều chỉnh. Trường hợp bé có vòng bụng, đùi lớn, mẹ nên tăng một cỡ bỉm so với thông thường để bé thoải mái và ngược lại. Mẹ tham khảo thêm về kinh nghiệm chọn size bỉm cho bé nhé!

Bảng hướng dẫn lựa chọn kích cỡ bỉm Bobby

Bảng hướng dẫn lựa chọn kích cỡ bỉm Bobby

  • Lựa chọn sản phẩm chất lượng

Dù sử dụng tã dán hay tã quần, tã dán hay miếng lót thì mẹ cũng cần ưu tiên các sản phẩm bỉm mỏng nhẹ và thấm hút tốt để giữ vệ sinh và tránh hăm bí cho bé.

Để chăm sóc được tốt nhất cho bé yêu, Bobby liên tục cải tiến các tính năng của bỉm dán và bỉm quần. Ứng dụng công nghệ ép lõi độc quyền, sản phẩm của Bobby mỏng nhẹ chỉ 3mm. Bề mặt bỉm dán với 4000 lỗ thấm và bỉm quần với 3000 lỗ thấm hút siêu tốc giúp thấm hút lượng lớn chất lỏng nhanh chóng, dàn đều và không vón cục. 

Tã dán và tã quần

Sản phẩm bỉm dán và bỉm quần Bobby siêu mỏng mềm, thấm hút vượt trội

Sản phẩm bỉm dán Bobby có đầy đủ kích cỡ để cùng mẹ chăm sóc cho bé những năm đầu đời. Bên cạnh đó, với những ưu thế vượt trội, bỉm quần sẽ phù hợp hơn cho bé ở giai đoạn vận động nhiều. Mẹ nên chuyển hẳn sang sử dụng bỉm quần khi bé được khoảng 6 tháng tuổi. 

Hy vọng qua bài viết, Bobby đã giúp mẹ giải đáp được thắc mắc nên dùng bỉm dán đến khi nào. Dù sử dụng loại bỉm tã nào thì mẹ cũng nên lưu ý chọn kích cỡ phù hợp và ưu tiên các sản phẩm mềm mỏng, thấm hút tốt cho con yêu. Nếu còn các băn khoăn về việc lựa chọn hoặc sử dụng bỉm, mẹ đừng ngần ngại chia sẻ với Bobby qua Hotline: 1900 585896  hoặc Email: cskh@unicharm.com.