Các Giai đoạn phát triển của bé-Bài 7 Giai đoạn bé 2 tuổi

Các Giai đoạn phát triển của bé-Bài 7 Giai đoạn bé 2 tuổi

Một cơ thể lớn đồng nghĩa với việc một lượng nước tiểu lớn.

Một cơ thể lớn đồng nghĩa với việc một miếng tã đàn hồi sẽ giúp bé vận động dễ dàng.

Giai đoạn bé 2 tuổi cân nặng trung bình: 13-35kg

Cơ thể

Bé sẽ phát triển thanh mảnh như bé mới biết đi, và bé sẽ có nhiều cơ cứng cáp hơn.

Bàn chân

Bé sẽ bắt đầu đi lại nhanh hơn, và sẽ sớm có thể chạy và nhẩy.

Bàn tay

Bé sẽ trở nên dễ dàng giở từng trang sách, bên từng khối hình, và làm nhiều động tác phức tạp khác.

Trái tim

Bé phát triển trí "tìm hiểu" để bắt đầu các hành động của bản thân, và "tính tự lập" để cố gắng tự làm mọi việc. Bé sẽ từ chối sự giúp đỡ của Mẹ.

Làn da

Tại nhà hoặc khi chơi ngoài công viêc hoặc bất kỳ chỗ nào, bé sẽ kiểm tra mọi thức mà bé thấy thích thú bằng cách chạm tay vào. Ngay khi bạn trở về nhà, hãy rửa tay bé ngay. Thường xuyên cẩn thận tránh các vật dụng nhiễm khuẩn khi bạn ra ngoài, và hãy coi đó như một việc làm không thể quên.

Vậy hãy dạy bé bằng cách nói "Hãy cùng rửa tay nào", và giúp bé rửa tay thật sạch như một thói quen.

Các bữa ăn

Khi bé làm quen với bữa ăn dặm, bé sẽ sớm ăn được chung đồ ăn với người lớn, trừ những món ăn có vị cay và nóng. Tuy nhiên, bé sẽ thấy khó chịu khi phải ngồi ăn một chỗ, và bé sẽ dễ bị mất tập trung và bắt đầu đòi chơi. Bé bắt đầu hình thành sở thích ăn uống và bắt đầu lựa chọn mùi vị yêu thích, vì vậy hãy cho bé thử thật nhiều vị khác nhau, nhưng các món ăn có vị nhẹ sẽ tốt hơn.

Vì vậy vào thời điểm bữa ăn, tránh hình thành một thói quen quá nhiêm túc và hãy tạo ra một không khí thoải mái.

Tắm rửa

Có rất nhiều trẻ em thấy phiền phức khi đến thời điểm gội đầu hoặc rửa mặt. Hãy cố gắng tạo ra khoảng thời gian vui vẻ khi rửa mặt, như sử dụng bàn chải hình thú yêu thích của bé hoặc thả vào bồn tắm những đồ chơi bé thích. Những biểu hiện sợ sệt này sẽ chỉ là tạm thời và bé sẽ vượt qua nó dễ dàng, vì vậy hãy kiên nhẫn và thỏa hiệp với bé trong thời gian này.

Vì vậy bạn hãy để bố cùng tham gia giúp đỡ và thay đổi cảm xúc cũng như hình thức tắm.

Thay đổi quần áo

Khi xã hội trở nên thời trang hơn, sự khác biệt về thiết kế sẽ trở nên ngày càng thu hút. Khi bé được 2 tuổi, nhận định về thẩm mỹ ăn mặc sẽ được hình thành rõ ràng ở một vài bé, đặc biệt là bé gái. Một số bé sẽ trở nên cứng đầu và chỉ muốn mặc những gì bé thích.

Vì vậy Mẹ hãy tỏ ra tôn trọng ý muốn của bé nhưng cố gắng hướng bé theo cách ăn mặc phù hợp như nói rằng, "Bộ này cũng rất dễ thương. Con có thể thử mặc cho Mẹ xem được không?"

Một ngày của bé

Trẻ em rất khác nhau trong độ dài của giấc ngủ và thời gian đi ngủ. Một vài bé sẽ thức rất muộn hàng đêm. Hãy giữ giấc ngủ ngắn, tăng thời gian chơi bên ngoài, và cố gắng giúp bé hình thành thói quen đi ngủ sớm và dậy sớm. Đồng thời, khả năng và sự tò mò thể chất của bé sẽ phát triển đáng kể, điều này mang tới nhiều sự nguy hiểm hơn bao giờ. Tại nhà và tại công viên nơi bé thường xuyên tới chơi, hãy kiểm tra sự an toàn của chúng.

Nên hãy quan sát mọi thứ dưới ánh mắt của bé, kiểm tra những khu vực nguy hiểm hoặc những đồ vật tại đó và quan sát bé để tránh chúng.

Khi con bạn đã dễ dàng hơn trong việc di chuyển, và bắt đầu nói được một vài từ, sẽ không còn lâu nữa cho tới lúc những miếng tã trở thành chuyện của quá khứ. Ôi, con tôi đang lớn!

update : 19.09.2017

Danh mục yêu thích sử dụng dữ liệu tìm kiếm lưu trữ của trình duyệt . Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, vui lòng tắt Chế độ Tìm kiếm cá nhân. Nếu bạn xóa dự liệu lưu trữ, những nội dung yêu thích cũng sẽ bị xóa.

Chia sẻ