Các Giai đoạn phát triển của bé-Bài 6 Giai đoạn bé tập đi

Các Giai đoạn phát triển của bé-Bài 6 Giai đoạn bé tập đi

Mặc dù bé đi dạo xung quanh, mông của bé trông sẽ to và trông có vẻ như rất khó khăn trong việc di chuyển.

Khi bé bắt đầu đi lại được, bé sẽ đổ mồ hôi rất nhiều.

Sự phát triển của giai đoạn bé tập đi

Sự phát triển Cân nặng trung bình: 9-17kg

Cơ thể

Bé đang hoàn thiện hình dạng cơ thể và chuyển sang một cơ thể cứng cáp hơn.

Bàn chân

Bàn chân của bé sẽ mở rộng thẳng xuống, và sẽ có những bước đi duyên dáng hơn.

Khi đi lên cầu thang, bé sẽ bám vào lan can, và trong khi bạn nắm tay bé, bé sẽ bắt đầu leo cầu thang từng bước một mỗi lần.

Bàn tay

Bé sẽ sớm biết ném và bắt bóng. Bé sẽ bắt đầu biết sử dụng thìa để ăn.

Mắt

Từ thời kỳ bé qua 1 tuổi, hiểu biết của bé sẽ bất ngờ phát triển.

Phần đầu

Bé sẽ bắt đầu vờ nuôi dưỡng các thú nhồi bông và sử dụng các hình khối để chơi ô tô.

Bé sẽ trở nên năng động và nhanh nhạy với các kiểu trò chơi bao gồm việc bắt chước những đồ vật hoặc sử dụng những dụng cụ tương tự như đồ khác.

Làn da

Khi bé bắt đầu có thể tự đi, bé sẽ bất đầu chờ tới lúc được ra công viên chơi hoặc đi dạo, và thời gian dành cho việc ra ngoài sẽ tăng lên. Vì vậy đừng quên sử dụng mái che của xe đẩy, mũ, và kem dưỡng da. Hãy tạo thành thói quen sử dụng kem dưỡng da chống nắng cho bé trước khi ra ngoài. Đồng thời, nếu bé quá ham chơi dưới trời nắng, thì sẽ có nguy cơ bị cảm nắng. Đừng quên giữ bé không bị mất nước.

Vì vậy việc chuẩn bị đầy đủ đồ dùng sẽ tốt hơn cho bé khi ra ngoài hoạt động.

Sữa Mẹ, sữa bột, và ăn dặm

Khi bé chuyển từ thức ăn cho bé sang thức ăn rắn, hãy cho bé ăn bim bim một lần mỗi ngày, vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Nếu bé không thấy hứng thú khi tới bữa ăn, hãy cho bé ăn thêm bánh ngày 2 lần, sáng và chiều. Hãy lưu ý giữ cân bằng dinh dưỡng, với đồ ăn như hoa quả, sữa chua, và khoai lang, và đảm bảo rằng bạn không cho bé ăn quá nhiều. Bé sẽ chưa phân biệt được hương vị, vì vậy hãy cho bé ăn món ăn có vị ngọt, món ăn bạn tự làm hoặc bánh làm từ nguyên liệu đặc biệt, sẽ tốt hơn cho bé.

Vì vậy hãy cẩn thận và không để bé ăn quá nhiều muối hoặc đường, trong cả các bữa ăn và bánh.

Tắm rửa

Bé sẽ hoạt động nhiều hơn, và bé sẽ chạm vào các thứ xung quanh và ngã rất nhiều, cả trong nhà và ngoài trời. Nếu đó là thời điểm mùa hè, khi bạn về nhà, hãy tắm cho bé ngay và nhanh để rửa sạch các vết bẩn và mồ hôi. Bé sẽ dần thích chơi với nước, vì vậy bồn tắm sẽ dần trở thành khu vực chơi yêu thích của bé. Trong khi bé đang chơi với đồ chơi yêu thích, hãy lau rửa cho bé nhanh chóng. Khi bé có thể tự đi, bé có thể bị trượt chân khi đi lại trong phòng tắm. Cách phòng tránh là giữ cho nước không bắn ra sàn phòng tắm, đậy nắp bồn cầu và đóng của phòng tắm vào ban ngày.

Vậy hãy sử dụng những dụng cụ an toàn như miếng dán chống trơn trượt hoặc thảm.

Thay quần áo

Quần áo nhẹ sẽ là lựa chọn tốt nhất khi bé ra ngoài chơi. Nếu bạn cho bé mặc giống như người lớn, bé sẽ thấy nóng và đổ mồ hôi rất nhiều. Tại các mùa, khi sức nóng và máy điều hòa cùng dược sử dụng, bạn nên chuẩn bị một chiếc áo khác lên mỏng để đảm bảo thân nhiệt của bé. Khi đi dạo bên ngoài trời nắng, nhằm bảo bệ bé khỏi nắng nóng, hãy cho bé đội mũ.

Vì vậy kể cả khi bạn ra ngoài, sẽ tốt hơn nếu bạn cho bé thay tã và áo.

Một ngày của bé

Thời gian bé ngủ ban ngày sẽ ngắn hơn, và thời gian ngủ đêm sẽ dài hơn. Trong khi bé thức dậy, bé sẽ thích xem tivi. Nhưng nếu bạn để tivi bật suốt, hãy chắc chắn rằng bé sẽ có những biểu hiện tốt, bé sẽ không mất đi những hoạt động cần thiết và mất của bé sẽ không bị mỏi. Hãy để bé xem tivi trong thời gian ngắn, và nghỉ ngơi vào một khoảng thời gian trong ngày như chơi ngoài sân hoặc nằm đọc sách cùng mẹ, nhằm giúp giữ sự cân bằng tốt nhất.

Sớm thôi!

Khi bé học cách đứng dậy và đi, bé sẽ không còn là một em bé nữa. Cả hình dáng và cách di chuyển của bé giờ đã là của một "trẻ em"!

update : 19.09.2017

Danh mục yêu thích sử dụng dữ liệu tìm kiếm lưu trữ của trình duyệt . Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, vui lòng tắt Chế độ Tìm kiếm cá nhân. Nếu bạn xóa dự liệu lưu trữ, những nội dung yêu thích cũng sẽ bị xóa.

Chia sẻ