Các Giai đoạn phát triển của bé-Bài 4 Giai đoạn bé tập ngồi

Các Giai đoạn phát triển của bé-Bài 4 Giai đoạn bé tập ngồi

Bé sẽ vận động rất nhiều tại thời điểm này, vì vậy bạn sẽ lo lắng về tã có vừa với bé hay không?

Số lượng nước tiểu cũng tăng lên.

Sự phát triển của giai đoạn bé tập ngồi

Sự phát triển Cân nặng trung bình: 6-14kg

Tổng quan cơ thể

Bé có thể giữ cho phần đầu nâng cao, và sẽ rất sớm bé có thể ngồi dậy được, vì vậy cơ thể của bé sẽ trở nên cứng cáp hơn.

Bàn chân

Chân bé sẽ trở nên cứng cáp hơn, và bé sẽ bắt đầu đạp đạp vào thành giường và các đồ vật xung quanh bé. Khi bố mẹ bế bé dậy, bé sẽ bắt đập nhún nhẩy.

Cánh tay

Nếu bạn đặt bé nằm sấp, bé sẽ dùng tay để nâng cơ thể và phần đầu lên cao và dịch chuyển về mọi hướng. Khi đặt bé nằm sấp hoặc trong khi bé tự chơi với chân của mình, bé sẽ sớm học được cách tự lật người.

Bàn tay

Bé sẽ nắm chặt và nhặt đồ chơi.

Eo và lưng

Xương sống của bé và các cơ đang hỗ trợ sự phát triển của nhau.

Đầu tiên, bé sẽ ngồi được trong tư thế bò ngắn, và sau đó bé sẽ dễ dàng tự ngồi dậy.

Tư thế ngồi của bé sẽ trở nên thoải mái hơn qua thời gian.

Răng

Bé sẽ bắt đầu mọc răng trong khoảng thời gian này.

Hai răng cửa sẽ mọc trước ở cả hàm trên và hàm dưới.

Làn da

Sự trao đổi chất của bé đang hoạt động rất mạnh mẽ, vì vậy móng tay và tóc của bé sẽ mọc rất nhanh. Bé có thể tự làm xước bản thân bằng móng tay của mình, vì vậy hãy cắt chúng thường xuyên. Hãy cẩn thận đừng để tóc bé mọc quá dài vì chúng sẽ chọc vào tai và gây ra các bệnh lý khác. Đồng thời, hãy chắc chắn kiểm tra mũi và tai bé thường xuyên và cẩn thận. Thêm vào đó, bé sẽ bắt đầu đi tiểu nhiều hơn, vì vậy nếu bạn không thay tã thường xuyên cho bé, bé có thể sẽ bị hăm. Trong thời kỳ này bé sẽ phát triển rất nhanh, vì vậy tã vừa với bé ngày hôm qua thì chưa chắc đã vừa với bé vào hôm nay; hãy chắc chắn rằng tã giữ quanh phần eo và chân luôn mở rộng sẽ không gây tổn thương cho bé.

Vì vậy đây là điều quan trọng khi giữ cho da bé luôn sạch.

Sữa Mẹ, sữa bột và ăn dặm

Sẽ rất sớm, bé sẽ bắt đầu tỏ ra thích thú với đồ ăn của bố mẹ. Đó là dấu hiện của việc bé có thể bắt đầu ăn dặm. Hãy sử dụng một chiếc thìa với mùi vị của đồ ăn và hình dạng của chúng là những kinh nghiệm đầu tiên của bé, vì vậy bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để giúp bé sử dụng chúng. Khi bé bắt đầu chuyển sang ăn dặm, hãy cố gắng lựa chọn đồ dễ ăn và mịn với lưỡi của bé.

Nếu bé đã thử rất nhiều hương vị dù là chút ít, bé sẽ không khó tính trong việc lựa chọn hương vị yêu thích sau này. Và mặc dù bé bắt dầu ăn dặm, số lượng sữa Mẹ và sữa bột bé dùng sẽ vẫn giữ nguyên như trước đây, vì vậy hãy cho bé ăn bao nhiêu bé muốn.

Nên hãy sử dụng bữa ăn dặm để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng mà bé không nhận được khi chỉ dùng sữa.

Tắm rửa

Khi bé có thể ngồi dậy và cơ thể trở nên cứng cáp hơn, bé có thể ngồi trên ghế dành cho em bé dùng để tắm, hãy biến thời gian tắm với mẹ và bố trở nên vui vẻ. Tóc của bé sẽ mọc rất nhanh và nhiều, vì vậy hãy dùng dầu gội đầu cho bé để tránh những bệnh về tóc. Hãy sử dụng dầu gội đầu cho bé sẽ không gây kích ứng cho da và không làm cay mắt bé, và bạn sẽ không phải lo lắng. Khi chân bé tở nên cứng cáp, khi bạn bế bé dậy, bé sẽ muốn bước đi nhưng không vững chắc, vì vậy hãy cẩn thận.

Vì vậy trước khi tắm, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra và tăng nhiệt độ phòng tắm và nước tắm.

Thay quần áo

Khi bé tự lật người, bất kỳ sự vận động nào của cơ thể cũng khiến bé căng thẳng và đổ mồ hôi. Cân nặng hợp lý và cách thức đơn giản sẽ làm cho việc này dễ dàng hơn với cơ thể bé và dễ dàng hơn cho Mẹ khi trông bé. Bé sẽ muốn ngồi, vỗ tay, chơi với đồ chơi, cử động tay tự do, và sử dụng bàn tay, vì vậy tay áo nên để ngắn. Nếu chúng quá dài, hãy gập chúng lên.

Vì vậy, quần áo bên ngoài của bé phải dễ dàng cử động, nhẹ hoặc áo phông và tã quần.

Một ngày của bé

Nếu bạn cho bé bú trước khi ngủ, bé sẽ ngủ sâu cho tới sáng mà không phải thức dậy vào nửa đêm. Bé sẽ dành nhiều thời gian thức dậy vào ban ngày, bé sẽ chơi với Mẹ và đồ chơi, và bé sẽ bắt đầu tập ngồi trong một thời gian dài và chơi. Mặc dù một số em bé sẽ vẫn khóc vào đêm hoặc có những vấn đề trong giấc ngủ, sẽ là điều tuyệt vời nếu đưa bé ra ngoài khi thời tiết tốt, hãy trải một chiếc chiếu trên sàn nhà, và thả cho bé chơi thoải mái trên đó.

Vậy hãy để bé có một ngày năng động và cho bé ngủ sớm.

Khi bé có thể tự ngồi dậy trong một thời gian dài, bé sẽ bắt đầu tập bò!

update : 19.09.2017

Danh mục yêu thích sử dụng dữ liệu tìm kiếm lưu trữ của trình duyệt . Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, vui lòng tắt Chế độ Tìm kiếm cá nhân. Nếu bạn xóa dự liệu lưu trữ, những nội dung yêu thích cũng sẽ bị xóa.

Chia sẻ