Các Giai đoạn phát triển của bé-Bài 5 Giai đoạn bé tập bò

Các Giai đoạn phát triển của bé-Bài 5 Giai đoạn bé tập bò

Mặc dù bạn chắc chắn rằng bé đang bị ẩm ướt, bé sẽ vẫn chạy quanh!

Bé sẽ cố gắng vò xung quanh thật nhiều và ngủ thật sâu.

Sự phát triển của giai đoạn bé tập bò

Sự phát triển Cân nặng trung bình: 7-12kg

Cánh tay

Bé sẽ phát triển mạnh và bắt đầu thích nằm sấp và sử dụng chân và tay để dịch chuyển, hay bé đang tập bò.

Tập bò có rất nhiều cách thức. Bé sẽ luôn chuyển hướng trong khi bò. Bé sẽ trở nên nhanh nhạy, và sẽ sử dụng việc bò để trèo lên bậc thang, vì vậy bạn phải rất chú ý đến bé.

Bàn tay

Bé sẽ tập cử động các ngón tay bằng cách cầm nắm các đồ vật, vì vậy bé có thể bắt đầu rút giấy từ trong hộp ra hoặc nghịch điều khiển hoặc điện thoại cầm tay.

Phần đầu

Bé hiểu tất cả những điều Mẹ nói.

Bé sẽ bắt đầu nhận biết mọi việc và bắt đầu tập nói "Mẹ" và "Bố".

Làn da

Khi bé bắt đầu bò vững, bé sẽ dịch chuyển xung quanh phòng, bao gồm cả các góc tường và dưới gầm bàn. Bụi bẩn tại những chỗ này rất khó được lau chùi. Khi bụi bẩn chui vào cơ thể, chúng sẽ gây ra các bệnh dị ứng. Vì vậy, những thứ không gây hại cho người lớn lại có thể làm tổn thương tới làn da nhạy cảm của bé.

Vì vậy hãy vệ sinh phòng lần nữa, chú ý tới các bị trí mà bé hay bò tới.

Sữa Mẹ, Sữa bột, và ăn dặm

Bé sẽ sớm ăn được các đồ ăn mềm mịn với lợi. Bé sẽ bắt đầu muốn tự ăn, và ban đầu bé se thử đưa thức ăn lên miệng bằng cách lấy tay nhặt thức ăn. Từ thời điểm này tới khi bé 1 tuổi, bé sẽ tiếp tục ăn bằng tay; hãy để cho bé được ăn theo cách này, và tập trung vào các đồ ăn giàu dinh dưỡng. Số lượng đồ ăn trong mỗi bữa sẽ dần tăng lên, và bé dẫn chuyển sang ăn 3 bữa 1 ngày, giống như người lớn. Bao lâu cho tới khi bé muốn uống sữa, hãy để cho bé uống đến khi thỏa mãn.

Vì vậy, hãy để cho bé được tự cầm thìa và học cách dùng để ăn là điều nên làm nhất.

Tắm rửa

Khi bé bắt đầu tập bò, tay, chân và đầu gối của bé sẽ bắt đầu bị bẩn. Só lượng bài tập bé có sẽ bắt đầu tăng lên hàng ngày và bé sẽ ra mồ hôi rất nhiều, vì vậy hãy chắc chắn rằng bé sẽ luôn được giữ sạch với việc tắm rửa hàng ngày. Nếu bạn quan tâm tới làn da khô của bé, v.v, hãy sử dụng dầu gội và sữa tắm dùng cho làn da nhạy cảm. Bé sẽ muốn di chuyển xung quanh trong phòng tắm, vì vậy hãy chuyển vị trí những đồ vật có thể gây tổn thương cho bé, hãy đặt những đồ đó lên những chỗ bé không thể với tới.

Vì vậy một loại xà bông đặc biệt sẽ giúp bé tắm nhanh hơn và là một sự lựa chọn thông minh.

Thay quần áo

Hãy chọn những bộ quần áo có vải co giãn giúp bé dễ di chuyển và dễ dàng thay đổi. Nếu bạn mặc cho bé nhiều đồ khi ra ngoài, điều đó sẽ rất khó khăn cho bé khi di chuyển. Vì vậy nếu trời trở lạnh, không nên mặc quá nhiều quần áo dầy cho bé, hãy chắc chắn rằng bé sẽ mặc ít hơn bạn 1 lớp quần áo. Mặc những bộ quần áo nhẹ sẽ tốt hơn mặc những đồ dày, bởi điều đó sẽ dễ dàng hơn trong việc tác động vào nhiệt độ cơ thể của bé bằng cách mặc thêm hoặc bỏ bớt 1 lớp đồ. Trong khi bên trong, để giữ cho bàn chân bé khỏi bị trơn trượt, hãy cho bé đi bao chân càng nhiều càng tốt. Khi nhiệt độ ngoài trời khiến bạn không thể quyết định xem có mặc áo khoác cho bé không, thì câu trả lời chính xác là không mặc. Bé thích những bộ quần áo nhẹ hơn là dày.

Vì vậy khi bạn ra ngoài, sẽ tốt hơn nếu bạn thay tã và áo mới cho bé.

Một ngày của bé

Lượng thời gian bé thức vào ban ngày sẽ tăng lên, và giấc ngủ sẽ giảm xuống còn 1-2 lần mỗi ngày. Để làm được điều đó, bé sẽ ngủ sâu hơn vào ban đêm. Đồng thời, việc ăn dặm giúp cho bé cân bằng thời gian giữa các bữa ăn, thời gian đi tiểu và ngủ sẽ trở nên ổn định. Nếu bé thức muộn để đợi bố trở về nhà, sự trao đổi chất sẽ bị rối loạn, và bé sẽ không có giấc ngủ ngon vào đêm. Các sắc tố sẽ phát triển khi bé đang ngủ vào ban đêm, vì vậy hãy chắc chắn rằng bé sẽ ngủ thật lâu và sâu.

Vì vậy bạn nên thiết lập thời gian biểu để đảm bảo bé sẽ đi ngủ sớm và dậy sớm.

Nếu bé có thể nắm được các đồ vật trong lúc bò, bé sẽ bắt đầu kích thích sự tò mò của mình! Bé có sắp biết đứng không?

update : 19.09.2017

Danh mục yêu thích sử dụng dữ liệu tìm kiếm lưu trữ của trình duyệt . Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, vui lòng tắt Chế độ Tìm kiếm cá nhân. Nếu bạn xóa dự liệu lưu trữ, những nội dung yêu thích cũng sẽ bị xóa.

Chia sẻ