Những cách xử lý tình trạng đóng bỉm bị tràn lưng mẹ cần biết ngay!

đóng bỉm bị tràn lưng

Tình trạng đóng bỉm bị tràn lưng chủ yếu xuất hiện do mẹ lựa chọn sai kích thước sản phẩm cho bé hoặc cách mặc chưa phù hợp. Chất thải bị tràn ra ngoài không chỉ khiến mẹ vất vả hơn trong việc vệ sinh chăn, ga, đệm mà còn tiềm ẩn nguy cơ viêm da ở bé. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ có cách khắc phục với từng trường hợp cụ thể.

1. Xử lý tình trạng bị tràn lưng do mẹ đóng bỉm sai cách

Đóng bỉm sai cách là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng tràn lưng, đùi hoặc hai bên. Cụ thể những lỗi sai thường gặp là:

  • Bỉm không ôm trọn vẹn cơ thể của bé sẽ rất dễ tạo ra một khoảng trống với phần lưng.
  • Đối với các loại bỉm dán, nếu mặc lệch quá nhiều ở phía trước, phần sau lưng không được bao phủ hết cũng sẽ làm tăng nguy cơ chất thải tràn ra ngoài.

bé mặc bỉm bị tràn lưng

Đóng bỉm bị tràn lưng rất có thể do mặc sai cách

Mẹ có thể xử lý trường hợp này bằng một số thao tác vô cùng đơn giản: 

  • Khi đặt bỉm phía dưới em bé, bạn hãy đảm bảo đã kéo bỉm đến ngang rốn, bao phủ toàn bộ vùng mông của bé để tránh bị tràn. 
  • Trong quá trình mặc bỉm cho bé, đặc biệt với tã dán, mẹ nên kéo phần lưng sau cao hơn phần trước và sau đó dính chặt băng dán của tã dán theo hướng chéo xuống dưới. 
  • Mẹ đừng quên kiểm tra kỹ lại sau khi thay bỉm, đảm bảo bỉm vừa vặn và không bị rộng với con. Mẹ có thể xỏ ngón tay vào giữa vùng lưng và bỉm để cảm nhận độ ôm đã chuẩn hay chưa.

2. Xử lý việc đóng bỉm bị tràn lưng do chọn sai kích thước

Chọn bỉm không đúng so với kích thước của bé sẽ dẫn tới tình trạng quá rộng, không ôm sát hoặc quá chật gây khó chịu. Đây đều là nguyên nhân có thể khiến chất thải tràn ra bên ngoài trong quá trình bé vui chơi, cử động. Để chọn đúng kích cỡ tã cho bé, mẹ có thể tham khảo bảng hướng dẫn của Bobby dưới đây:

Bảng size tã bỉm Bobby

Bảng hướng dẫn chọn size bỉm phù hợp cho bé

Ngoài ra mẹ có thể tham khảo thêm cách chọn size bỉm cho bé chuẩn theo cân nặng và đặc điểm để chọn ra sản phẩm vừa vặn nhất nhé!

Một lưu ý nhỏ cho mẹ là nên ưu tiên chọn các sản phẩm có khả năng co giãn, độ mềm mại cao để dù ôm sát cơ thể cũng không gây tổn thương làn da bé. Đây cũng là điểm mà Bobby rất lưu tâm.

Tã dán Bobby có hệ thun Flexi-fit co giãn thoải mái, mềm mại, ôm vừa vặn nên luôn thoải mái và đặc biệt ngăn tràn. Còn đối với bỉm quần, Bobby thiết kế hệ thun bụng-hông-đùi xốp êm co giãn bằng chất liệu cotton-soft siêu mềm, giúp tã ôm nhẹ nhàng cơ thể bé, giảm vết hằn trên da mà vẫn co giãn siêu linh hoạt, ngăn tràn hiệu quả.

3. Xử lý bỉm bị tràn lưng do khả năng thấm hút và chống tràn kém

Khi bé đã mặc size phù hợp nhưng đóng bỉm vẫn bị tràn lưng thì rất có thể nguyên nhân đến từ khả năng thấm hút của bỉm. Theo thời gian lượng nước tiểu của con sẽ ngày càng nhiều. Cụ thể là khi bé được 1 tuổi, lượng chất lỏng trong một lần đi vệ sinh có thể gấp đôi so với giai đoạn sơ sinh. Nếu bỉm có khả năng thấm hút kém, trong thời gian bé nằm ngủ chất lỏng sẽ dễ dàng bị tràn ra từ lưng.

Hiện nay một số loại bỉm được cải tiến tối ưu về khả năng thấm hút, chống tràn, tiêu biểu nhất có thể kể đến bỉm Bobby. Bỉm Bobby được cải tiến mới, ứng dụng công nghệ ép lõi đặc biệt, mỏng nhẹ chỉ 3mm. Miếng bỉm siêu mỏng, thoáng khí gấp 2 lần mà vẫn thấm hút được lượng lớn nước tiểu. Cấu tạo bề mặt bỉm đột phá với hàng ngàn lỗ thấm hút siêu nhanh cho bỉm luôn khô ráo, hạn chế tình trạng tràn ngược khi sử dụng.

Bỉm Bobby siêu mỏng nhẹ, thấm hút tốt dành cho bé

Bỉm Bobby siêu mỏng nhẹ, thấm hút tốt dành cho bé

Như vậy để xử lý tình trạng bé đóng bỉm bị tràn lưng, bên cạnh việc thao tác mặc bỉm đúng cách, mẹ còn cần lựa chọn sản phẩm đúng kích cỡ và đảm bảo khả năng thấm hút cho bé. Hy vọng rằng thông qua những bí quyết mà Bobby đã đem tới, mẹ có thể bớt lo lắng và tự tin hơn trên hành trình đồng hành cùng bé yêu khôn lớn.