Bỉm 12 tiếng cho bé trọn giấc? Cùng Bobby tìm hiểu thêm nhé

bỉm 12 tiếng

Để bé được ngon giấc, mẹ thường cố gắng tìm loại bỉm có thể dùng liên tục từ 10-12 tiếng. Tuy nhiên theo các chuyên gia, việc cho bé mặc bỉm 12 tiếng chỉ nên áp dụng vào ban đêm khi bé ngủ và thời gian thay bỉm tối ưu nhất vẫn là sau mỗi 3 - 4 tiếng. Chất lượng sản phẩm vẫn luôn là tiêu chí quan trọng nhất mẹ cần nên lưu tâm.

1. Tiêu chí chọn bỉm dùng xuyên đêm cho bé

Để bé có giấc ngủ sâu, không bị tỉnh giấc do tràn bỉm, hay bên trong bỉm ẩm ướt khó chịu, các mẹ cần chọn đúng các sản phẩm đáp ứng được một số tiêu chí dưới đây:

  • Thấm hút được lượng lớn chất lỏng: Xuyên suốt thời gian ngủ, tần suất đi vệ sinh của bé tương đối nhiều. Do đó, mẹ cần chọn sản phẩm thấm hút được lượng lớn chất lỏng để giấc ngủ không bị gián đoạn do bỉm ẩm ướt. 
  • Bỉm thấm nhanh, dàn đều và không thấm ngược: Trẻ sơ sinh có tần suất đi vệ sinh liên tục. Do đó, để hạn chế việc làn da bé phải tiếp xúc lâu với chất tiêu bẩn, mẹ cần chọn sản phẩm bỉm có khả năng thấm nhanh, dàn đều và hạn chế thấm ngược. Hiện nay, bỉm Bobby đang là sản phẩm dẫn đầu về khả năng thấm hút. Thiết kế bề mặt bỉm có hàng ngàn lỗ thấm giúp nhanh chóng thấm hút và dàn đều chất lỏng, không gây nặng xệ miếng bỉm sau khi thấm. Nhờ đó, bỉm giữ cho da bé luôn khô thoáng, mang đến giấc ngủ êm ái cả đêm.
  • Ngăn tràn hiệu quả: Để chọn đúng bỉm có khả năng chống tràn, mẹ nên ưu tiên sản phẩm có vách chống tràn ở đùi, bẹn và hệ thun linh hoạt. Bỉm dán Bobby được trang bị hệ thun Flexi - fit, bỉm quần có thiết kế hệ thun xốp êm giúp bỉm ôm vừa vặn vào cơ thể bé, chống tràn hiệu quả mà không gây hằn da bé.
  • Mỏng mềm và thoáng khí: Để tránh tình trạng cộm ngứa, bức bí khi ngủ của bé, mẹ nên chọn loại bỉm mỏng mềm. Hiện nay, bỉm Bobby đang dẫn đầu xu hướng bỉm mỏng chỉ 3mm với công nghệ ép lõi đặc biệt, giúp đảm bảo độ thoáng khí giúp bé yêu luôn thoải mái. 

bỉm xuyên đêm cho bé

Bỉm xuyên đêm của bé cần đáp ứng tiêu chí về độ mềm mỏng và khả năng thấm hút

2. Lưu ý cho mẹ để bé thêm trọn giấc

Theo các chuyên gia, mẹ chỉ nên đóng bỉm 12h liên tục để bé không bị thức giấc giữa đêm. Thời gian thay bỉm tối ưu nhất sẽ là từ 3 - 4 tiếng. Để con ngủ sâu giác, ngoài việc chọn bỉm chất lượng, mẹ cũng cần lưu tâm tới một số điều dưới đây:

  • Hạn chế cho con bú sát giờ ngủ để con không tè quá nhiều trong đêm.
  • Thay tã mới ngay trước khi ngủ và ngay sau khi bé tỉnh giấc đòi ăn vào ban đêm.
  • Nếu bé quấy khóc trong đêm có thể là dấu hiệu tã tràn, ẩm ướt khó chịu. Vì vậy, mẹ nên kiểm tra lại bỉm, thay mới nhanh chóng để bé sớm quay lại với giấc ngủ ngon.

Bé quấy khóc có thể do tràn bỉm

Bé quấy khóc có thể do tràn bỉm

Bobby hy vọng rằng, qua bài viết, mẹ đã hiểu thêm về những tiêu chí lựa chọn bỉm dùng ban đêm cho bé. Mẹ cũng đừng quên lưu ý chỉ nên đóng bỉm 12 tiếng khi bé ngủ xuyên đêm, thay vào đó  thay mới sau mỗi 3 - 4 tiếng cho bé, mẹ nhé!