Không đóng bỉm cho trẻ sơ sinh - Những bất cập mẹ có thể gặp phải

Không đóng bỉm cho trẻ sơ sinh

Không ít mẹ ‘tập đầu’ được khuyên không đóng bỉm cho trẻ sơ sinh vì nó có thể gây hăm cho con, ảnh hưởng đến xương và sự phát triển bộ phận sinh dục của con. Song, thực tế chưa có tài liệu chính thức nào chứng minh cho những lời đồn này. Ngoài ra việc không đóng bỉm còn có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu cho trẻ và khó khăn cho mẹ trong quá trình chăm sóc.

1. Những bất cập mẹ sẽ gặp phải khi không đóng bỉm cho trẻ sơ sinh

Nếu không đóng bỉm cho trẻ, mẹ có thể gặp phải một số tình trạng như:

  • Sau mỗi lần đi vệ sinh, chất tiêu bẩn không được thấm hút kịp thời mà vẫn dính trên da, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây viêm da, hăm ngứa. Nếu sử dụng bỉm thì bỉm sẽ ngay lập tức thấm hút các chất này khi bé xì xòe.
  • Các loại quần vải, tã vải thông thường không thể thấm hút hoàn toàn và khoá chất lỏng bên trong, nên nếu không có bỉm, da trẻ sẽ luôn ẩm ướt sau mỗi lần đi vệ sinh. Điều này khiến trẻ liên tục quấy khóc.
  • Trung bình mỗi ngày, trẻ sơ sinh đi vệ sinh từ 8 - 12 lần, tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển. Không đóng bỉm, đồng nghĩa với việc mẹ cần thay giặt quần áo, chăn gối tương ứng với số lần trẻ đi vệ sinh. Việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức của mẹ.

Không đóng bỉm sẽ khiến trẻ quấy khóc vì khó chịu

Không đóng bỉm sẽ khiến trẻ quấy khóc vì khó chịu

Có thể thấy rằng, bỉm là vật dụng hữu ích và không thể thiếu để giúp bảo vệ sức khỏe của con yêu. Đồng thời việc sử dụng bỉm giúp mẹ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và có thêm những khoảnh khắc nghỉ ngơi cho mình sau ngày dài bộn bề công việc.

2. Đóng bỉm đúng cách cho trẻ sơ sinh

Để đóng bỉm một cách an toàn và hiệu quả nhất, mẹ cần lưu ý ngay từ cách chọn loại bỉm:

  • Hiện nay bỉm cho trẻ sơ sinh có 3 loại chính là miếng lót dành cho trẻ từ 0 - 3 tháng tuổi, bỉm dán cho trẻ từ 0 tháng tuổi và bỉm quần cho trẻ từ 2 tháng tuổi. 
  • Bỉm cho trẻ sơ sinh cần đúng kích cỡ để hạn chế tình trạng hằn đỏ trên da do bỉm chật và tình trạng xô lệch, tràn bỉm do bỉm rộng. Mẹ dựa trên mức cân nặng, số đo cơ thể của trẻ để chọn kích cỡ phù hợp.

Bảng hướng dẫn chọn loại bỉm và size bỉm phù hợp

Bảng hướng dẫn chọn loại bỉm và size bỉm phù hợp

Bỉm Bobby đáp ứng được trọn vẹn tiêu chí mẹ cần ở sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh

Ứng dụng thành công Công nghệ ép lõi đặc biệt, bỉm dán và bỉm quần Bobby mỏng không tưởng chỉ 3mm mà vẫn đảm bảo khả năng thấm hút và khô thoáng tối đa. Bề mặt miếng lót với 8000 lỗ thấm, bỉm dán với 4000 lỗ thấm và bỉm quần với 3000 lỗ thấm hút giúp chất lỏng được thấm nhanh, không vón cục. Thiết kế bỉm mềm mại, ôm vừa vặn với cơ thể trẻ mà không gây hằn đỏ trên da.

Sản phẩm bỉm Bobby

Bỉm Bobby được rất nhiều mẹ tin dùng

Cùng với đó, khi sử dụng bỉm cho trẻ sơ sinh, mẹ cần lưu ý:

  • Mẹ nên thay bỉm mới cho trẻ sau tối đa 4 tiếng, ngay sau khi trẻ đi nặng hoặc khi trẻ quấy khóc do bỉm ẩm ướt. 
  • Khi thay bỉm, mẹ sử dụng các sản phẩm chuyên dụng cho trẻ sơ sinh như khăn ướt Bobby care để lau nhẹ nhàng từ trước ra sau, làm sạch vùng nếp gấp, mông bẹn của trẻ. Tham khảo cách đóng bỉm cho trẻ sơ sinh để biết cách vệ sinh cho trẻ khi đóng bỉm chuẩn nhất.
  • Sau khi làm sạch, mẹ lau khô da và bôi kem dưỡng ẩm, chống hăm cho trẻ trước khi mặc bỉm mới.
  • Mẹ cần kiểm tra và điều chỉnh bỉm cho vừa vặn với trẻ sau khi mặc. 

Có thể thấy rằng, bỉm là vật dụng không thể thiếu với trẻ trong những tháng đầu đời. Hy vọng, qua bài viết Bobby đã giúp mẹ giải đáp cho các hiểu lầm về việc không đóng bỉm cho trẻ sơ sinh. Nếu mẹ có bất kỳ thắc mắc về việc lựa chọn và sử dụng bỉm, đừng ngần ngại gửi câu hỏi tới Hotline: 1900 585896 hoặc Email: cskh@unicharm.com mẹ nhé.