3 bước đơn giản để mẹ chọn đúng size bỉm cho trẻ sơ sinh

chọn size bỉm cho trẻ sơ sinh

Mặc bỉm đúng kích cỡ giúp da trẻ không bị hằn đỏ do bỉm chật và ngừa tình trạng bỉm xô lệch gây tràn khi quá rộng. Theo đó công đoạn chọn size bỉm cho trẻ sơ sinh sẽ là việc quan trọng mẹ không nên bỏ qua. Ở độ tuổi này, mẹ có thể cho trẻ dùng miếng lót hoặc tã dán để giữ vệ sinh. Chi tiết về cách lựa chọn kích cỡ hai loại tã giấy này sẽ được Bobby giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Nghiên cứu bảng size tã bỉm cho trẻ sơ sinh theo từng giai đoạn phát triển

Mỗi thương hiệu bỉm sẽ có bảng kích cỡ sản phẩm khác nhau. Theo đó, bước đầu tiên để chọn được một chiếc bỉm vừa vặn cho bé cưng là nghiên cứu kỹ bảng kích cỡ này. Mỗi bảng sẽ bao gồm phần size bỉm, cân nặng phù hợp với size bỉm đó và loại sản phẩm. Mẹ chỉ cần đo trọng lượng của con và đối chiếu lên bảng. 

Các sản phẩm bỉm của Bobby được thiết kế đa dạng về kích cỡ, phù hợp với trẻ ở các giai đoạn phát triển khác nhau. Dưới đây là bảng hướng dẫn lựa chọn size bỉm phù hợp cho trẻ mẹ có thể tham khảo:

Bảng hướng dẫn lựa chọn sản phẩm bỉm Bobby

Bảng hướng dẫn lựa chọn sản phẩm bỉm Bobby

Với hai sản phẩm miếng lót và tã dán Bobby, kích cỡ phù hợp nhất cho trẻ sơ sinh gồm có: 

Miếng lót sơ sinh: Các bé dưới 1 tháng nặng dưới 5kg nên dùng miếng lót Newborn 1, bé từ 1 - 3 tháng sử dụng miếng lót Newborn 2. 

Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm bởi dòng sản phẩm bỉm dành cho trẻ sơ sinh của Bobby đều sở hữu bề mặt hơn 8000 lỗ thấm hút nhanh, bổ sung thêm Cream Vitamin E giúp chăm sóc nhẹ nhàng cho làn da bé sơ sinh. Đặc biệt hơn, miếng lót Newborn 1 còn có thiết kế rãnh rốn Oheso độc quyền giúp bảo vệ vùng rốn của trẻ và giữ cho cuống rốn luôn khô ráo.

Tã dán sơ sinh: Tã dán sơ sinh size XS phù hợp với trẻ dưới 5kg, tã dán Bobby cỡ S phù hợp với trẻ từ 1 tháng tuổi, có cân nặng từ 4 - 8kg. 

Dòng tã dán Bobby ứng dụng công nghệ ép lõi Cotton-Soft giúp tã siêu mỏng chỉ 3mm và mềm dịu cho làn da trẻ sơ sinh. Bề mặt sản phẩm có hơn 4000 lỗ thấm tăng cường tốc độ thấm hút. Tã dán sơ sinh XS có rãnh rốn Oheso bảo vệ vùng cuống rốn cho trẻ dưới 1 tháng tuổi. 

Miếng lót và tã dán sơ sinh

Thiết kế của miếng lót và tã dán sơ sinh Bobby

2. Điều chỉnh kích cỡ bỉm theo số đo thực tế

Bên cạnh mức cân nặng, việc chọn kích cỡ bỉm cho trẻ sơ sinh còn phụ thuộc vào số đo thực tế vòng bụng, đùi của trẻ. Nếu cân nặng của trẻ nằm trong ngưỡng mặc bỉm cỡ XS nhưng vòng bụng đùi lớn, mẹ cân nhắc tăng 1 cỡ bỉm để trẻ được thoải mái. Ngược lại, nếu trẻ dài người, bụng và đùi nhỏ, mẹ có thể lùi 1 cỡ bỉm trẻ mặc vừa vặn hơn. 

Đặc biệt đối với tã dán, mẹ nên chọn các sản phẩm bỉm có lưng thun mềm mại, co giãn tốt, ôm sát cơ thể và có chất liệu thân thiện với làn da nhạy cảm của bé như sản phẩm Tã dán Bobby có đệm thun thấm mồ hôi siêu mềm mại, kết hợp hệ thun Flexi-fit co giãn linh hoạt, ôm vừa vặn, nâng đỡ từng chuyển động của trẻ. 

Mẹ nên chọn bỉm có mềm mại, co dãn tốt để trẻ thoải mái khi mặc

Mẹ nên chọn bỉm có mềm mại, co dãn tốt để trẻ thoải mái khi mặc

3. Kiểm tra bỉm đã vừa vặn với bé hay chưa

Kiểm tra lại độ vừa vặn của bỉm là bước quan trọng mà mẹ không thể bỏ qua để chắc chắn bé được mặc bỉm đúng kích cỡ. Cách kiểm tra như sau:

  • Mẹ kiểm tra eo lưng có ôm vừa vặn vào người trẻ không, đảm bảo da trẻ không bị hằn đỏ hoặc bỉm không quá rộng gây xô lệch khi cử động. 
  • Mẹ kiểm tra nếp viền bỉm, thun chân được điều chỉnh ngay ngắn, không bị gập vào trong, 
  • Mẹ kiểm tra phần lưng thun của bỉm dán đã được dán đúng vị trí và không dán quá chặt.  
  • Rãnh rốn của miếng lót Newborn 1 và tã dán XS cần nằm đúng vị trí dưới rốn của bé.

Mẹ điều chỉnh rãnh rốn của tã dán nằm đúng vị trí sau khi mặc cho trẻ

Mẹ điều chỉnh rãnh rốn của tã dán nằm đúng vị trí sau khi mặc cho trẻ

Quá trình sử dụng bỉm cho trẻ, mẹ cần chú những dấu hiệu cho thấy bé sơ sinh lớn nhanh, bỉm đang dùng không còn vừa vặn và cần tăng kích cỡ. Cụ thể:

  • Trẻ đóng bỉm bị lằn nếp ở xung quanh đùi, bụng và 2 bên bẹn rất có thể do bỉm cũ đã quá chật, không phù hợp với kích thước cơ thể hiện tại.
  • Trẻ bắt đầu quấy khóc, không chịu khi mặc bỉm do sản phẩm bó sát, gây cản trở khi cử động. 

Bé bứt rứt không chịu đóng bỉm có thể do chọn không đúng size tã

Bé bứt rứt không chịu đóng bỉm có thể do chọn không đúng size tã

Việc chọn đúng size bỉm cho trẻ sơ sinh vừa giúp mẹ chăm sóc và bảo vệ làn da non nớt của trẻ đúng cách. Trong hành trình chăm sóc trẻ sơ sinh, nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như cần tư vấn, mẹ đừng ngần ngại liên hệ qua Hotline: 1900 585896 hoặc Email: cskh@unicharm.com, Bobby luôn sẵn sàng đồng hành cùng mẹ.