Giải đáp: Bé 2 tuổi nên đóng bỉm hay cai bỉm sớm?

bé 2 tuổi đóng bỉm

Thông thường, thời điểm cai bỉm cho bé có thể diễn ra trong giai đoạn 18 tháng đến khoảng 3 tuổi. Khi bé được 2 tuổi vẫn đang sử dụng bỉm, không ít mẹ băn khoăn về việc cho bé tiếp tục đóng bỉm hay cai bỉm sớm. Để giải đáp thắc mắc này, mẹ hãy cùng Bobby khám phá qua bài viết sau nhé!

1. Mẹ có thể cho bé 2 tuổi tiếp tục đóng bỉm mà không cần lo lắng

Trên thực tế, mỗi bé sẽ trải qua một giai đoạn phát triển riêng dựa trên những biến đổi sinh lý, đặc điểm sinh hoạt khác nhau. Bởi vậy, thời điểm cai bỉm của mỗi bé không giống nhau, có thể diễn ra sớm hoặc muộn hơn so với độ tuổi của bé. Việc bé 2 tuổi vẫn đóng bỉm là điều hoàn toàn bình thường, mẹ không cần quá lo lắng.

Trong một số trường hợp, bé vẫn chưa sẵn sàng để bỏ bỉm hoàn toàn. Điều này được thể hiện qua các dấu hiệu sau:

  • Bé vẫn thường xuyên đi tiểu vào ban đêm. 
  • Bé chưa sẵn sàng tự ngồi bô hay dùng nhà vệ sinh dù mẹ đã tập dần cho bé. 
  • Bé chưa biết ra hiệu hay thông báo khi muốn đi vệ sinh.

Khi này, việc cai bỉm sớm nếu bé chưa sẵn sàng có thể dẫn tới các bất cập cho cả mẹ và bé. Việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn, bé tè dầm nhiều khiến mẹ phải thường xuyên thay quần áo, ga giường. Thời gian giặt giũ sẽ chiếm nhiều thời gian trong ngày của mẹ, đồng thời bé cũng dễ bị khó chịu, viêm da do phải mặc quần áo ẩm ướt. 

bé 2 tuổi vẫn đóng bỉm được

Việc dùng bỉm đến 2 tuổi ở các bé là điều bình thường, mẹ không cần lo lắng

Ngoài ra, nếu muốn tập bỏ bỉm cho bé, mẹ cần chuẩn bị sẵn tâm lý vì việc này là cả một quá trình kiên nhẫn. Việc cai bỉm phải diễn ra từ từ, từng bước để bé dần làm quen, thích nghi với thói quen sinh hoạt mới.

2. Bỉm có thể sử dụng cho bé đến giai đoạn 3-4 tuổi

Trải qua không ít các nghiên cứu cùng sự thấu hiểu nhu cầu của người tiêu dùng, các hãng bỉm hiện nay đều sản xuất sản phẩm với kích cỡ phù hợp cho cả các bé lớn. Đặc biệt, Bobby chính là một trong ít các thương hiệu có bỉm cỡ 3XL phù hợp với bé từ 3 tuổi với cân nặng trong mức 20 - 35kg.

Khi chọn bỉm cho bé, mẹ cần ưu tiên các sản phẩm bỉm chất lượng với các tính năng phù hợp. Cụ thể như sau: 

  • Bỉm thấm hút tốt, giữ vệ sinh: Các sản phẩm bỉm thấm hút tốt sẽ giải quyết được chất tiêu bẩn của bé nhanh chóng, hạn chế việc da bé tiếp xúc với vi khuẩn, đảm bảo da khô thoáng, dễ chịu. Với bề mặt 3000 lỗ thấm siêu tốc, bỉm quần Bobby có khả năng thấm hút vượt trội, không vón cục và ngăn tràn tối ưu.  
  • Bỉm mỏng thoáng, ngừa hăm: Bỉm mỏng nhẹ không chỉ giúp bé được thoải mái vận động mà còn tăng độ thoáng khí, ngừa tình trạng hăm bí trên da. Hiểu được điều này, Bobby ứng dụng công nghệ ép lõi đặc biệt giúp miếng bỉm siêu mỏng nhẹ, thoáng khí gấp 2 lần nên giảm nhiệt độ bên trong, giữ cho làn da bé khô thoáng và thoải mái cả ngày dài.

bỉm quần Bobby mỏng thoáng nhân đôi

Bỉm quần Bobby mỏng thoáng nhân đôi và thấm hút vượt trội cho bé

Hy vọng bài viết trên đã trả lời cho những băn khoăn của mẹ về việc cai bỉm cho bé, cũng như bổ sung thông tin về việc lựa chọn bỉm phù hợp trong giai đoạn 3-4 tuổi. Để được giải đáp các thắc mắc cũng như tư vấn thông tin sản phẩm, mẹ đừng ngần ngại liên hệ với Bobby qua Hotline 1900 585896 hoặc fanpage https://www.facebook.com/BobbyVietnam mẹ nhé!