Cùng Bobby tìm hiểu về bỉm đũng ngắn và cách chọn sản phẩm phù hợp

bỉm đũng ngắn

Bỉm đũng ngắn và đũng dài là những khái niệm tương đối mới mẻ với nhiều mẹ. Trong khi loại đũng ngắn có phom dáng gọn nhẹ, không gây vướng víu thì đũng dài lại lại giúp giữ khoảng trống giữa bỉm và da bé để giảm hăm ngứa tốt hơn. Để hiểu rõ hơn về các khái niệm này, mẹ hãy cùng Bobby tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. So sánh bỉm đúng ngắn và bỉm đũng dài

Bỉm đũng ngắn là dòng sản phẩm có phom ôm vừa vặn với thiết kế đũng bỉm ngắn, hạn chế tình trạng nặng xệ cả sau khi thấm hút. Ngược lại, bỉm đũng dài có phần đũng tương đối to, dày và dài hơn tới giữa đùi.

Bỉm đũng ngắn  Bỉm đũng dài 
Ưu điểm  Đũng ngắn có thể hạn chế tình trạng nặng xệ sau khi thấm, giúp bé thoải mái cử động mà không gây vướng víu, khó chịu. Đũng dài tạo khoảng trống giữa đũng bỉm và da bé, tăng độ thoáng khí, giảm nguy cơ tiếp xúc với vi khuẩn, tránh tình trạng hăm ngứa.
Nhược điểm  Bỉm đũng ngắn thường ôm sát cơ thể bé, nếu không đảm bảo khả năng thấm hút sẽ dễ khiến da bé phải tiếp xúc lâu với chất tiêu bẩn gây hăm bí, viêm da… Khi bỉm thấm hút đầy có thể khiến tã xệ tới gần đầu gối, khiến bé gặp khó khăn khi vận động.

Kết luận: Mỗi thiết kế bỉm đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tốt hơn hết, khi lựa chọn bỉm cho bé, mẹ nên chọn sản phẩm có độ dài đũng không quá ngắn hay dài, vừa vặn với cơ thể, đặc biệt bỉm cần có độ mềm mỏng và khả năng thấm hút tốt.

bé mặc bỉm thoải mái

Sản phẩm bỉm phù hợp nên có thiết kế vừa vặn giúp bé thoải mái vui chơi

2. Hướng dẫn mẹ cách chọn bỉm vừa vặn cho bé

Để chọn được sản phẩm bỉm vừa vặn với bé, mẹ cần lưu ý:

  • Mẹ chọn bỉm có phom dáng gọn gàng, vừa vặn với cơ thể bé. Khi mặc, mẹ dùng tay kiểm tra phần đũng bỉm, đai thun ôm nhẹ nhàng, đảm bảo bỉm không quá bó sát gây hằn đó, bức bí.  
  • Đồng thời, bỉm có thiết kế gọn gàng, phần đúng không trễ quá đầu gối của bé, bỉm không xệ nặng cả trước và sau khi thấm hút gây vướng víu cho bé khi cử động. 
  • Mẹ chọn bỉm có kích cỡ vừa vặn với cân nặng và giai đoạn phát triển của trẻ. Mỗi thương hiệu bỉm sẽ có bảng kích cỡ khác nhau, nên mẹ cần tham khảo kỹ trước khi mua. 

Bảng hướng dẫn chọn kích cỡ bỉm Bobby

Bảng hướng dẫn chọn kích cỡ bỉm Bobby

Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng hăm bí trên da bé, mẹ cũng cần lưu ý một số yếu tố sau khi chọn bỉm:

  • Mẹ ưu tiên chọn bỉm thấm hút nhanh, dàn đều, không bị vón cục hay nặng xệ để giúp bé luôn thoải mái khi mang bỉm mà không lo các vấn đề về da.
  • Bỉm mỏng mềm cũng là yếu tố mẹ cần quan tâm. Mẹ nên tìm mua những sản phẩm có độ dày 3mm - 5mm, có nhiều lỗ thoáng khí, chất liệu êm mề để da con luôn được nâng niu.

3. Bỉm Bobby - Lựa chọn tốt nhất của mẹ để chăm sóc bé yêu

Trải qua gần 20 năm đồng hành, Bobby đã trở thành một thương hiệu vô cùng quen thuộc với các mẹ bỉm Việt. Dòng bỉm quần của Bobby có thiết kế phom dáng gọn gàng, vừa vặn với vóc dáng của các em bé Châu Á. Bỉm không quá ngắn gây bó sát, khó chịu cho bé, đồng thời cũng không quá dài đũng, không nặng xệ cả trước và sau khi thấm hút để bé thoải mái cử động.

Ngoài ra, sản phẩm bỉm quần Bobby cũng không ngừng được cải tiến với các tính năng vượt trội giúp bảo vệ và chăm sóc làn da bé tốt nhất:

  • Ứng dụng công nghệ ép lõi đặc biệt, mỗi miếng bỉm quần Bobby mỏng chỉ 3mm, độ dày không bị thay đổi trước và sau khi thấm hút, phù hợp dùng mọi loại thời tiết.
  • Bỉm thấm hút vượt trội với bề mặt 3000 lỗ thấm, giúp chất lỏng được thẩm thấu nhanh hơn, không bị vón cục hoặc tràn bỉm
  • Sản phẩm còn được thiết kế với đệm lưng thấm mồ hôi thoáng khí. 
  • Hệ thun xốp êm mềm, ôm vừa vặn cơ thể bé và ngăn tràn hiệu quả. 
  • Bỉm quần Bobby được bổ sung tinh chất gạo non organic mới giúp bảo vệ da và ngừa hăm cho bé.

Bỉm quần Bobby được thiết kế vừa vặn với cơ thể bé

Bỉm quần Bobby được thiết kế vừa vặn với cơ thể bé

Có thể thấy rằng dù là bỉm đũng ngắn hay đũng dài, độ mỏng nhẹ và khả năng thấm hút của sản phẩm vẫn luôn là yếu tố mẹ cần chú trọng khi mua bỉm cho bé. Nếu mẹ còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại câu hỏi tại địa chỉ Hotline: 1900 585896 hoặc Email: cskh@unicharm.com nhé.