Tã, bỉm cho bé 7kg loại nào tốt, size nào vừa?

bỉm cho bé 7kg

Việc chọn tã bỉm cho bé 7kg không phải là điều đơn giản vì mẹ cần cân nhắc đến nhiều yếu tố về chất lượng, kích thước, tính an toàn.... Để có thể lựa chọn được loại tã bỉm phù hợp nhất, mẹ đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Bé 7kg nên dùng tã, bỉm dán hay tã, bỉm quần?

Thông thường, bé được 7 kg vào giai đoạn 5 - 12 tháng tuổi. Lúc này, cả tã/bỉm dán hay tã/bỉm quần đều phù hợp để sử dụng cho bé. 

tã dán và tã quần

Trẻ 7kg có thể dùng cả tã bỉm dán và tã bỉm quần

Để biết nên dùng tã bỉm dán hay tã bỉm quần, mẹ có thể cân nhắc lựa chọn theo các điểm như sau:

Tiêu chí Tã bỉm dán Tã bỉm quần
Độ tuổi sử dụng nhiều nhất Bé từ 0 - 10 tháng tuổi Bé trên 6 tháng tuổi
Tần suất sử dụng Phù hợp cho những bé có tần suất đi vệ sinh trong ngày vừa phải. Thường có thể sử dụng 2-3 tiếng thì thay 1 lần Có khả năng thấm hút và giữ nước tiểu tốt hơn, phù hợp cho những bé đi vệ sinh nhiều. Thời gian sử dụng có thể lên đến 4 tiếng
Tần suất cử động của bé Phù hợp cho bé trong giai đoạn bắt đầu lật lẫy Phù hợp cho bé bắt đầu lật lẫy, bò tần suất nhiều hơn.

2. Bé 7kg nên mặc tã bỉm size gì?

Lựa chọn size bỉm thế nào để bé hoạt động dễ dàng thoải mái là điều hết sức quan trọng. Mẹ có thể tham khảo một số thông tin sau để chọn ra loại size phù hợp nhé.

2.1. Chọn size theo cân nặng

Mỗi thương hiệu tã bỉm sẽ có bảng size riêng theo cân nặng, ba mẹ cần tìm hiểu để chọn được kích thước chuẩn cho bé. Với tã/bỉm dán hay tã/bỉm quần của Bobby bảng size theo cân nặng cho bé như sau:

Bảng size tã bỉm Bobby

Bảng size các loại tã bỉm của Bobby

2.2. Chọn size theo số đo

Dù cùng cân nặng là 7kg nhưng mỗi bé sẽ có các đặc điểm cơ thể khác nhau chẳng hạn bụng to, đùi ếch,... Theo đó, mẹ cần chú ý tới cả số đo cơ thể của bé khi lựa chọn tã/ bỉm. 

Cụ thể nếu em bé của bạn có vòng mông hay bụng to, mẹ nên cân nhắc chọn bỉm tăng 1 size theo số đo của nhà sản xuất cung cấp. Ngược lại, nếu em bé dài người, có bụng và đùi nhỏ, mẹ có thể cân nhắc lùi size cho con. 

2.3 Cách kiểm tra size đã chuẩn hay chưa?

Ngoài ra, để kiểm tra xem tã/ bỉm đã vừa vặn với cân nặng của bé hay chưa, mẹ có dựa vào các yếu tố như sau:

  • Bỉm vừa sẽ có phần lưng thun nằm ngay dưới rốn của bé.
  • Thun vùng chân đùi không có bất kỳ khoảng trống nào. 
  • Sau khi tã đã được mặc, mẹ luồn hai ngón tay dưới cạp quần bé. Nếu có thể thực hiện dễ dàng điều này có nghĩa tã đã vừa vặn với bé, không quá chật hay quá lỏng. 
  • Khi cởi tã, nếu bé không xuất hiện bất cứ vết hằn đỏ nào, điều này có nghĩa bạn đã chọn đúng size bỉm cho bé 7kg.

độ co dãn viền chun bỉm

Kiểm tra bé mặc đúng size bỉm chưa qua độ co dãn viền chun

Trong những năm đầu đời, cân nặng của bé tăng rất nhanh. Chính vì thế, mẹ cũng cần thường xuyên quan sát để tăng size bỉm đúng lúc cho con. Ngoài ra, mẹ cũng không nên tích trữ quá nhiều bỉm cùng 1 kích cỡ gây lãng phí.

 

3. Tã bỉm cho bé 7kg cần mỏng mềm và thấm hút tốt

Cho dù ở giai đoạn cân nặng nào, bé cũng cần dùng bỉm mềm mại, có khả năng thấm hút tốt:

  • Chọn bỉm mềm và thoáng khí tốt: Mẹ nên chọn cho bé các loại bỉm được làm từ chất liệu mềm mại, thoáng khí để tránh các vấn đề về da như hăm hay nổi mẩn. Ngoài ra, mẹ nên chọn bỉm mỏng nhẹ cho bé sử dụng. Đây là xu hướng được nhiều bà mẹ lựa chọn nhằm đảm bảo độ mềm mại mà thông thoáng, giúp bé thoải mái, không hằm bí, khó chịu. 
  • Chọn bỉm nào mỏng thấm hút tốt: Mẹ nên chọn bỉm sử dụng hạt thấm hút cao cấp, có nhiều lỗ siêu thấm trên bề mặt. Những đặc điểm này giúp bỉm thấm hút nhanh chóng, giữ bề mặt tã luôn khô thoáng và ngăn tràn bỉm tối đa.

Với các tiêu chí chọn bỉm cho bé 7kg, bỉm Bobby chính là lựa chọn số 1 cho mẹ. Bobby đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn trên. Với các tiêu chí chọn bỉm cho bé 7kg, Bobby chính là lựa chọn số 1 cho mẹ. Áp dụng công nghệ Nhật Bản tiên tiến, tã bỉm Bobby đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn trên: 

  • Tã bỉm dán sở hữu lõi nén Cotton-soft 3mm cho tã siêu mềm, mỏng cùng bề mặt 4000 lỗ thấm hút siêu nhanh cho tã thoáng khí hơn gấp 2 lần
  • Tã bỉm quần với lõi nén thần kỳ chỉ 3mm, tã siêu mỏng, thoáng khí gấp 2 lần, kết hợp cấu trúc bề mặt đột phá lên tới 3000 lỗ thấm siêu nhanh, cho tã luôn khô ráo

Với những thông tin trong bài viết, mẹ đã có thể chọn được tã, bỉm cho bé 7 kg đúng loại, đúng kích thước. Sử dụng sản phẩm chất lượng và phù hợp sẽ giúp con cử động thoải mái, tránh hăm đỏ, mẩn ngứa hiệu quả. Nếu cần được tư vấn hay hỗ trợ thêm về cách lựa chọn bỉm cho bé, mẹ có thể nhắn trực tiếp cho Bobby qua: